Cách cho trẻ ăn dặm

Trẻ nhỏ đến giai đoạn tháng thứ 5 và thứ 6 là một thời điểm phù hợp với đa số các trẻ ăn dặm. Thế nhưng có nhiều bậc cha mẹ vẫn còn những sự lúng túng và ngỡ ngàng khi bắt đầu cho trẻ ăn dặm. Làm sao để trẻ ăn ngon miệng mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ được chất dinh dưỡng cho trẻ phát triển. Khi kết thúc những tháng đầu đời hoàn toàn bú sữa mẹ trẻ nhỏ cần được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng từ những loại thực phẩm khác nhau.

xem thêm sản phẩm khăn giấy, khăn vải khô, khăn nén được phân phối bởi likado

Kết quả hình ảnh cho cách cho trẻ ăn dặm

thực đơn cho trẻ ăn dặm

Thông thường thời gian bắt đầu cho trẻ ăn dặm là khi trẻ đã được 6 tháng tuổi. Bởi lẽ ở giai đoạn này sữa mẹ không thể cung cấp được đủ năng lượng cho trẻ. Chính vì vậy những loại thực phẩm từ bên ngoài sẽ cung cấp đủ phần dinh dưỡng cho trẻ. Vậy cho trẻ ăn dặm như thế nào. Khi bắt đầu cho trẻ ăn dặm các mẹ vẫn nên cho trẻ bú mẹ khoảng từ 3 đến 4 lần hàng ngày.

Kết quả hình ảnh cho cách cho trẻ ăn dặm

Thực đơn cho trẻ ăn dặm

Số bữa ăn dặm khoảng 2 bữa một ngày rồi sau khi trẻ đã quen với việc ăn dặm thì các mẹ có thể tăng lên từ 3 đến 4 bữa ăn dặm một ngày khi trẻ bước vào giai đoạn gần 1 tuổi. Khi cho trẻ ăn dặm các mẹ nên lưu ý lựa chọn những loại thực phẩm cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ. Những loại thực phẩm các mẹ lựa chọn phải đủ bốn nhóm thực phẩm như nhóm cung cấp bột đường, nhóm cung cấp chất đạm, nhóm cung cấp chất đạm, nhóm cung cấp chất béo, nhóm cung cấp chất xơ và vitamin. Mỗi nhóm thực phẩm đều có chức năng riêng trong cơ thể của trẻ.

Leave a Reply