Cách xử trí tại nhà khi trẻ bị táo bón

Táo bón là một hiện tượng gặp khá nhiều ở trẻ nhỏ. Táo bón không chỉ gây khó chịu cho các bé mà nó còn khiến cho các mẹ rất lo lắng. Để có thể khắc phục được tình trạng táo bón chúng ta cần phải biết được nguyên nhân trẻ bị táo bón.

Xem thêm sản phẩm khăn giấy nén, khăn khô đa năngkhăn giấy khô cho bé của likado

Image result for bé bị táo bón

trẻ bị táo bón

nguyên nhân đầu tiên đó chính là do dinh dưỡng. Chất xơ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể của con người. Trẻ nhỏ bị táo bón có thể là do chế độ an của trẻ có ít chất xơ. Vì vậy nếu là do nguyên nhân này, các mẹ nên bổ sung thêm chất xơ vào thực đơn của trẻ nhỏ mỗi ngày. Bên cạnh thiếu chất xơ trong thực đơn còn có những nguyên nhân khác liên quan đến thói quen của trẻ. Đầu tiên có thể nói đó chính là thói quen uống ít nước. Trẻ nhỏ không uống đủ nước thì sẽ dẫn đến tình trạng phân của trẻ sẽ đặc và rắn hơn. Do đó mà rất khó lưu thông tới đại tràng và thời gian đó cũng kéo dài lâu hơn so với bình thường. Thứ hai đó chính là cách sử dụng sữa công thức không đúng. Các mẹ khi pha sữa công thức cho trẻ uống với mong muốn cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ nhưng lại pha sữa không đúng với hướng dẫn nên đã gây nên tình trạng trẻ nhỏ bị táo bón.Vì vậy các mẹ lưu ý đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng nhé.

Image result for bé bị táo bón

trẻ bị táo bón
Táo bón còn là do hậu quả của một số bệnh như bệnh loạn khuẩn đường ruột hay phình đại tá tràng bẩm sinh,…
Cách xử trí táo bón tại nhà cho trẻ đó chính là các mẹ nên cho trẻ uống nhiều nước. Mỗi buổi sáng khi thức dậy các mẹ nên cho trẻ uống một cốc nước ấm để trẻ hình thành thói quen này.

Leave a Reply