Những điều cần chú ý khi lắp sàn gỗ

Ngày nay, việc sử dụng sàn gỗ đã không còn xa lạ đối với các công trình nội thất. Sàn gỗ được sản xuất với hệ thống hèm khóa giúp cho quá trình lắp đặt và di dời của sàn gỗ công nghiệp đơn giản và  nhanh chóng hơn vì không cần phải sử dụng keo dán. Tuy nhiên, khi lắp đặt sàn gỗ lại có những điều cần được chú ý để tránh hỏng hóc và giữ sàn gỗ được bền hơn. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết những điều cần chú ý khi lắp đặt sàn gỗ.

Bề mặt sàn gỗ

Sàn gỗ dù là sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp thì về bản chất không có tác dụng chịu lực. Sự ổn định của sàn gỗ phụ thuộc vào chất lượng của bề mặt nền bên dưới . Những loại bề mặt nền ổn định để lát sàn gỗ là nền bê tông, nền xi măng, nền gạch men . Đối với nền bê tông, xi măng nên được láng phẳng và khô ráo, những điểm lồi trên bề mặt nền sinh ra khi đánh vữa, bả matit cần được loại bỏ để tránh sàn gỗ bị ộp sau khi lắp đặt. đối với nền gạch men, nếu chất lượng lát gạch men kém, nhất là tại các chung cư mới, có khả năng sàn gạch men sẽ bị phồng sau một thời gian sử dụng ảnh hưởng đến sàn gỗ. Nếu bạn không chắc chắn về điểm này, cần xử lý cắt mạch gạch trước khi lắp đặt sàn gỗ.

Nhiệt độ, độ ẩm

Khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thì độ ẩm trong phòng khoảng từ 50-70% không nên đóng kín các cửa mà nên mở hết các cửa và để không gian trong phòng được thông thoáng nhất. Sàn gỗ có thể bị giãn nở trong các điều kiện thời tiết, nhiệt độ khác nhau. Vì vậy, một lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp là không nên lát thông phòng mà cần ngắt mạch hở giữa các phòng để bù giãn nở.

Thời điểm lắp đặt sàn gỗ và cách lắp đặt

Chỉ nên lắp đặt sàn gỗ khi đã hoàn thiện cửa hoặc cửa sổ thông ra ngoài trời để tránh những tác động xấu từ thời tiết như mưa nắng hắt vào ảnh hưởng đến sàn gỗ. Mặt khác, việc lắp đặt sàn gỗ nên là công đoạn cuối cùng trước khi sơn để tránh thợ thi công các hạng mục khác đi lại hoặc va quệt vào sàn gỗ. Trong trường hợp việc lắp đặt sàn gỗ trước là bất khả kháng thì nên có biện pháp che chắn hữu hiệu.

Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ. Chúc các bạn lắp đặt sàn gỗ tốt và đẹp nhất cho ngôi nhà của mình.

 

 

 

Leave a Reply