5 cách trang trí tường phòng khách đang là xu hướng năm 2017

Có rất nhiều cách trang trí cho tường phòng khách như tranh vẽ, giấy dán tường, sơn vân nổi, gạch, đá, gỗ,… Và dưới đây chính là 5 xu hướng trang trí đang được nhiều gia đình lựa chọn để tạo sự độc đáo, sự nổi bật trong năm nay.

Gỗ

trang trí phòng khách

Càng ngày gỗ càng là vật liệu xây dựng đắt giá và tạo nên đẳng cấp của gia chủ. Trang trí tường phòng khách bằng gỗ sẽ tạo lên cảm giác ấm cúng, thanh thoát và êm đềm, đồng thời cũng giúp không gian phòng khách trông sinh động, quý giá hơn. Tuy nhiên nếu tất cả đều là gỗ thì sẽ dễ dàng thiết kế nhưng nếu kết hợp gỗ với các vật liệu khác thì cần có sự tính toán tỉ mỉ mới giúp ăn nhập không gian phòng khách, đồng thời gỗ dễ bị cong vênh nên phải chọn gỗ tốt và biết cách bảo dưỡng chúng. Trang trí phòng khách bằng gỗ cũng có lợi cho gia chủ có mệnh hỏa.

Thạch cao

trang trí phòng khách

Đơn giản, dễ thiết kế, dễ thi công và có thể sáng tạo với nhiều kiểu cách khác nhau, tường thạch cao đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn cho phòng khách. Một điểm có lợi của tường thạch cao là dễ dàng kết hợp với các đồ dùng, vật dụng và chất liệu khác trong căn phòng. Bạn cũng có thể sơn hay dán giấy dán tường lên tường thạch cao. Nó cũng giúp cách âm khá tốt, tuy nhiên nhược điểm của loại tường thạch cao là khó lắp đặt các đồ dùng trên trần hay trên tường thông qua lớp thạch cao.

Gạch

trang trí tường gạch

Tạo điểm nhấn và nét độc đáo của phòng khách bằng những bức tường gạch thô. Kiểu trang trí này còn mang đến sự đơn giản, bình dị cho phòng khách. Thường thì khi thiết kế tường phòng khách theo kiểu này thì người thợ cần tỉ mỉ, khéo léo để giữ nguyên bản bức tường với những đường vữa xây được chau chuốt từng chút một. Một số phong cách khác thì tường gạch sẽ được quét thêm sơn để trông ấn tượng hơn.

Bê tông

trang trí tường phòng khách

Nếu biết cách thiết kế, tường bề tông sẽ tạo ra sự độc đáo và nét đẹp rất riêng cho phòng khách nhà bạn. Đặc biệt, tường bê tông còn rất bền và lại ít tốn kém chi phí. Trang trí với phong cách này sẽ tạo ra những cảm giác chắc chắn, vững chãi trong ngôi nhà, có điều rằng cần phải vô cùng khéo léo nếu không phòng khách của bạn lại chẳng khác nhau một căn nhà chưa hoàn thiện.

Đá

trang trí tường bằng đá

Có nhiều loại đá khác nhau và rất nhiều cách phối hợp chúng với không gian phòng khách để tạo ra những nét đặc biệt. Tường phòng khách được kết hợp với đá sẽ giúp phòng khách trông sang trọng và có đôi phần quý tộc nhưng cũng sẽ khiến căn phòng trông lạnh lẽo. Bởi vậy nếu phòng khách ít khi quay quần mọi người thì không nên trang trí với đá.

Leave a Reply