Khi tủ quần áo bị nấm mốc thì bạn phải làm gì?

Nấm mốc trong tủ quần áo là hiện tượng không còn lạ đối với mọi gia đình Việt Nam. Do nước ta là nơi có khí hậu nóng ẩm, hay nồm nên khi quần áo được đặt ở những nơi có ít ánh sáng, tủ kín sẽ hay bị mốc. Vậy làm thế nào để xử lý trường hợp này.

tủ quần áo

  1. Sử dụng tủ cao cấp, có khả năng chống ẩm cao

Ngay từ khi lựa chọn, bạn phải quyết định xem loại tủ đó có chất lượng như thế nào, khả năng chống ẩm ra sao và bộ phận móc khóa có khó sử dụng không.

Hiện nay, những loại gỗ sở hữu công nghệ hiện đại đều có thể chống mốc, chống ẩm tốt có thể kể đến như: gỗ phủ melamine, gỗ mdf và gỗ phủ laminate….Mặt khác, khi chọn tủ, bạn cũng nên chọn những loại nào mà có chân đế cao, tránh trường hợp thẩm thấu hơi ẩm từ đất lên, đặt thêm một chiếc túi chống ẩm và thảm chống ẩm để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Nên đặt tủ ở các vị trí có không khí thoáng đãng, nhiều ánh sáng, tránh chỗ góc và chỗ tối. Không nên kê sát tủ vào tường vì hơi ẩm ở tường cũng có thể gây ẩm mốc.

Thường xuyên kiểm tra tủ. Nếu gặp trường trường không mong muốn thì có thể xử lý theo cách 2 dưới đây

  1. Cách xử lý tủ khi bị mốc, ẩm ướt

chữa mốc quần áo

Cách tốt nhất để loại bỏ các thứ khó chịu này đó là mua túi than hoạt tính hoặc túi tràn mạn hút ẩm, treo vào móc trong tủ hoặc những vị trí có độ ẩm cao.

Nếu bị mốc, bạn cần tìm ra những chỗ gây mốc đầu tiên, lau sạch vị trí mốc đó và xung quanh nó. Sau đó khô nước, bạn cần sơn ngay vị trí mà đã bị mốc tấn công.

Leave a Reply