Hiện tượng nướu răng có mủ và cách điều trị triệt để nhất?

Viêm nướu răng có mủ là bệnh răng miệng nguy hiểm thường gặp nếu không chữa trị kịp thời thì ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe răng miệng. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ các thông tin liên quan đến bệnh này để bảo vệ sức khỏe răng miệng, đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai cho răng.

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nướu răng có mủ?

Viêm nướu răng có mủ là bệnh răng miệng thường gặp, là tình trạng nướu bị nhiễm trùng tạo thành các ổ mủ sưng phồng lên, xuất hiện mủ trắng ở chân răng, chân nướu khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau đớn, khó chịu.

Viêm nướu răng có mủ do vi khuẩn bên ngoài xâm nhập cộng với vi khuẩn bên trong khoang miệng gây nên, chúng có cơ hội sinh sôi, phát triển là bởi những lý do sau:

 

– Nguyên nhân viêm nướu răng có mủ cũng có thể do một số bệnh khác gây ra như tiểu đường, mất sức đề kháng như HIV/AIDS….khiến cơ thể không thể chịu đựng được các tác nhân gây bệnh.

Hiện tượng nướu răng có mủ và cách điều trị triệt để nhất?

Hiện tượng nướu răng có mủ và cách điều trị triệt để nhất?

– Do việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, vi khuẩn không được làm sạch và có cơ hội gây nên các bệnh răng miệng trong đó có viêm nướu răng có mủ.

– Ăn quá nhiều đồ ngọt cũng là nguyên nhân làm cho bệnh phát triển, đồ ngọt là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, khi ăn xong không làm sạch răng sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở rất nhanh.

– Viêm nướu răng có mủ còn có thể do các mảng bám trên răng hay còn gọi là cao răng gây ra, trong các mảng bám này có chứa rất nhiều vi khuẩn, chúng tấn công và làm hại đến nướu.

Xem thêm: viêm nướu răng ở trẻ em và cách chữa trị?

2. Cách chữa trị hiện tượng viêm nướu răng có mủ?

Khi bị viêm nướu răng có mủ, bạn không nên tự điều trị tại nhà vì có thể dẫn đến viêm nhiễm, đau đớn….tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sỹ để được tư vấn về cách khắc phục hiệu quả nhất.

Sau khi điều trị, bạn nên chú ý chăm sóc răng miệng để giúp nướu mau lành và bệnh không bị tái phát. Bạn cần hạn chế ăn đồ ngọt cũng như vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn, ngăn không cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập làm hại răng nướu.

Viêm nướu răng có mủ ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai

Viêm nướu răng có mủ ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai

Tại các phòng nha, để điều trị viêm nướu răng có mủ này cần căn cứ cụ thể vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Trước hết, bác sỹ sẽ cạo vôi răng để làm sạch các ổ vi khuẩn trên răng, nếu xuất hiện các ổ mủ sưng phồng lên thì cần tiến hành điều trị khẩn cấp bằng cách làm sạch các ổ mủ đó, có thể sử dụng thuốc để điều trị trong các trường hợp cần thiết.

Xem thêm: cách điều trị viêm nướu răng nhanh chóng an toàn?

Leave a Reply