Ý tưởng chủ đạo trong thiết kế nội thất phong cách công nghiệp

Đối với lĩnh vực thiết kế và trang trí nội thất thì phong cách công nghiệp thể hiện sự hiện đại, đơn giản mà tinh tế, đang trở thành ý tưởng chủ đạo.

Trắng, đen, cùng 1 số màu như xám, xanh dương nhạt hay các gam màu lạnh đang là những màu sắc chủ đạo trong phong cách thiết kế công nghiệp và tông màu chủ đạo thường được sử dụng là màu trắng kết hợp cùng với 1 loại màu khác.

Phòng bếp thường được trang bị toàn diện các đồ dùng bếp bằng inox hay có màu inox. Trong phòng ngủ thì phần drap, chăn gối thường là màu trắng vì giường thường có màu đen, xám… Còn đối với những người ưa thích tông màu lạnh thì có thể chọn toàn màu xám, xám xanh hay đen cho toàn bộ giường cùng drap và chăn gối.

Điểm xuyết cho không gian một vài vật dụng nhỏ màu đỏ

Các loại đèn trang trí là 1 trong những ấn tượng đặc biệt của phong cách công nghiệp khi được mang vào sử dụng. Đèn kiểu công nghiệp thường được dùng bao gồm: đèn dạng đơn hay chùm treo có đồ chụp to, đèn ống dài áp trần, đèn đứng chân thấp để bàn… Vẻ hiện đại và sang trọng của gia đình bạn sẽ được nâng cao khi sử dụng những loại đèn này. Đặc biệt, với nội thất phong cách công nghiệp không thể thiếu loại đèn đứng chân cao. Đây là loại đèn không thể thiếu trong phòng khách và phòng ngủ, mỗi phòng nên có ít nhất một cây đèn kiểu này. Đây là loại đèn vừa hỗ trợ cung cấp ánh sáng rất tốt cho việc đọc sách hay làm việc bên máy tính cũng như nâng cao yếu tố thẩm mỹ.

 

Chú trọng ánh sáng tự nhiên và không gian mở

Nhằm tránh cảm giác gò bó, chật hẹp, tù túng do sắc thái công nghiệp trong nội thất đem đến nên nội thất phong cách công nghiệp cực kỳ chú trọng vào ánh sáng tự nhiên và việc mở rộng không gian. 1 nguyên nhân khác chính là tuân theo xu hướng lớn hiện nay ưu tiên mở rộng không gian, tạo không gian mở, không gian thoáng đãng.

Phong cách công nghiệp chú trọng ánh sáng tự nhiên và không gian mở

Không gian bên trong có thể dễ dàng tăng sự thông thoáng tiếp nhận ánh sáng mặt trời nhờ những khung cửa sổ dạng lớn, rộng với chiều cao khung cửa chạm trần thường được bố trí nhiều hay bằng cách  giảm phần diện tích tường bê tông. Mặt khác, người ở cũng có góc nhìn rộng hơn và có thể tương tác nhiều hơn với môi trường bên ngoài. Người dùng có thể sử dụng loại rèm cửa một lớp dày hoặc hai lớp mỏng nếu cảm thấy khó chịu vì cường độ ánh sáng quá cao. 1 điều lưu ý về rèm cửa các bạn nên nhớ đó là rèm cửa nên có màu trắng, đen hay xám… cùng tông với màu chủ đạo.

 

 

Leave a Reply