Bị bệnh trĩ ngoại chỉ uống thuốc tây có hết không?

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

Hiện nay, nhờ sự cải tiến của khoa học mà rất nhiều phương pháp chữa trĩ ngoại tiên tiến ra đời. Trong đó, uống thuốc tây luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều bệnh nhân do đơn giản, chi phí rẻ và không phải nhập viện. Tuy vậy, bị bệnh trĩ ngoại chỉ uống thuốc tây có hết không luôn là vấn đề mà rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Chúng tôi xin giải đáp vấn đề trên như sau.

Khi bị bệnh trĩ ngoại chỉ uống thuốc tây có hết không?

 

Thuốc tây được dùng trong điều trị bệnh trĩ ngoại chủ yếu là kháng sinh với các công dụng kháng viêm, giảm đau, chống nhiễm trùng. Việc điều trị trĩ ngoại bằng thuốc tây chỉ có thể áp dụng với những trường hợp bệnh nhẹ, chưa biến chứng.

Hơn nữa, tùy vào độ tương thích ở từng bệnh nhân mà tính hiệu quả của thuốc tây để lại cũng khác nhau. Nhiều người bệnh sau khi dùng thuốc, các biểu hiện khó chịu nhanh chóng chấm dứt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác, búi trĩ có thể không biến chuyển hoặc trở nặng sau khi người bệnh sử dụng phương pháp nội khoa này.

Do vậy, việc sớm thăm khám tại trung tâm y tế uy tín để được làm các xét nghiệm chuyên khoa trước khi dùng thuốc là rất cần thiết đối với bệnh nhân. Nhờ thế, bác sĩ xác định có nên chỉ định điều trị nội khoa đối với người bệnh hay không.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm chỉnh các hướng dẫn của các y bác sĩ trong suốt quá trình chữa trĩ ngoại bằng phương pháp nội khoa. Việc kiên trì dùng thuốc theo đúng phác đồ của bác sĩ cũng giúp người bệnh nhanh khỏi bệnh hơn.

Nếu bệnh trĩ ngoại đã trở nặng, người bệnh đừng nên chỉ dùng thuốc uống tây y. Việc làm này không giúp hết bệnh mà còn có thể khiến búi trĩ bị sưng to, hoại tử do thời gian ủ bệnh kéo dài. Trong thời điểm này, việc áp dụng các phương án điều trị khác phù hợp hơn sẽ đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của người bệnh.

Phương pháp điều trị để trĩ ngoại trở nặng nhanh hết

Điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp ngoại khoa

Điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp ngoại khoa

Tư vấn thêm tại: Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không?

Những cách điều trị bệnh trĩ ngoại đã trở nặng được nhiều phòng khám chuyên khoa uy tín áp dụng thành công là phương pháp PPH hoặc HCPT. Theo đó, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể ở bệnh nhân mà bác sĩ chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp.

* Phương pháp PPH chữa bệnh trĩ ngoại

Nhờ áp dụng máy kẹp PPH và các kỹ thuật mổ trĩ hiện đại mà phương pháp phẫu thuật này đảm bảo được tính hiệu quả và chính xác trong điều trị trĩ ngoại. Bên cạnh đó, quá trình tiểu phẫu còn diễn ra nhanh chóng, an toàn, ít đau nên người bệnh có thể an tâm hơn.

Một trong những ưu điểm vượt trội của phương pháp PPH đã được giới chuyên môn đánh giá cao là có thể áp dụng cho nhiều đối tượng bệnh, từ nhẹ tới nặng. Hơn thế nữa, nguy cơ tái phát bệnh cũng được hạn chế tới mức tối đa do huyết quản cung cấp máu cho búi trĩ đã được cắt đứt.

* Phương pháp HCPT chữa bệnh trĩ ngoại

"<yoastmark

Phương pháp này còn có tên gọi khác là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu bằng sóng cao tần. Các chuyên gia cho rằng đây là một trong những phương pháp chữa trĩ ngoại tiên tiến nhất hiện nay.

Nhờ xử lý hình ảnh bằng màn hình máy tính nên phương pháp HCPT đảm bảo được an toàn cho bệnh nhân. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc gây tê trong quá trình tiểu phẫu cũng giúp cho người bệnh không cảm thấy đau đớn. Giới chuyên gia đánh giá tiểu phẫu trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT diễn ra nhanh chóng, ít chảy máu, hạn chế biến chứng và giảm thiểu nguy cơ tái phát.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích từ các bác sĩ chuyên khoa nhằm giúp bệnh nhân trả lời được câu hỏi bị bệnh trĩ ngoại chỉ uống thuốc tây có hết không. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua đó, người bệnh đã có câu trả lời cho riêng mình.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ phòng khám đa khoa TKM (Website: phongkhamthekymoi.com)

Leave a Reply