Kinh nghiệm chọn mua máy chiếu dành cho văn phòng, hội trường

Máy chiếu dành cho văn phòng hiện này đang ngày càng được sử dụng rộng rãi phục vụ nhu cầu hội họp, trình chiếu, thuyết trình…Biết được những lợi ích to lớn mà máy chiếu mang lại không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn cho hiệu quả cao đặc biệt là các bài thuyết trình về dự án, công việc đang triển khai nên hầu hết các công ty, văn phòng đều đầu tư máy chiếu như một thiết bị thiết yếu không thể thiếu.

máy chiếu hội trường

Bài viết này dành cho ai đang muốn trang bị máy chiếu cho văn phòng công ty mình, dưới đây là những kinh nghiệm từ chuyên gia khuyên bạn khi đi chọn mua máy chiếu cho văn phòng, hội trường.

Các yếu tố quan trọng cần quan tâm khi đi chọn mua máy chiếu văn phòng

Thông số kỹ thuật đáp ứng nhu cầu

Bạn cần lưu ý máy chiếu không như thiết bị văn phòng khác, máy chiếu ảnh hưởng rất lớn môi trường trình chiếu đặc biệt ánh sáng. Máy chiếu văn phòng thường dùng trong môi trường nhiều ánh sáng tư nhiên và ánh sáng đèn văn phòng do vậy bạn chọn máy chiếu cường độ sáng phù hợp từ 2.000 Ansi – 4.000 Ansi lumen tùy thuộc ánh sáng và diện tích phòng.

Các dòng máy sở hữu cường độ sáng cao: máy chiếu Optoma PX318Hitachi ED-27X,…

máy chiếu văn phòng

Thông số không thể bỏ qua độ tương phản và phân giải của máy chiếu.

Độ tương phản của máy chiếu chính là tỷ lệ giữa vùng sáng nhất và tối nhất của hình ảnh mà máy chiếu tạo ra được. Đối với loại máy chiếu văn phòng, nếu bạn sử dụng trong phòng có ánh sáng mạnh thì cần phải chọn loại máy chiếu có độ tương phản càng cao càng tốt.

Độ phân giải máy chiếu Hiện nay có rất nhiều mức độ phân giải khác nhau từ SVGA, XGA, WXGA, UXGA đến full HD, máy chiếu dùng cho văn phòng thường được chọn nhiều nhất là SVGA hoặc XGA. Trình chiếu bản vẽ kỹ thuật nên dùng máy chiếu văn phòng độ phân giải WXGA.

Những loại có độ phân giải cao như: may chieu Optoma X341, X312,…

máy chiếu văn phòng

Tuổi thọ bóng đèn máy chiếu và khả năng kết nối

Máy chiếu sử dụng có thời gian sử dụng nhất định của bóng đèn hết thời gian sử dụng phải thay bóng đèn mới sử dụng được tiếp. Bạn nên chọn máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn càng cao càng tốt vì giá thành thay bóng đèn khá cao.

Khả năng kết nối máy chiếu thường có đầy đủ các cổng kết nối với máy tính, laptop , đầu DVD lưu ý kết nối với tín hiệu đầu phát HD, macbokook máy chiếu cần có cổng HDMI.

Chế độ bảo hành: Bảo hành của hãng, công ty, thời gian bảo hành, thời gian bảo hành bóng đèn và linh kiện…

Leave a Reply