Bí kíp chọn nội thất cho phòng khách chật hẹp

Những căn phòng chật chội sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong vấn đề chọn nội thất. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một căn phòng chật chội thì đừng quá lo lắng. Một vài chiêu thức sau sẽ giúp bạn “ ăn gian” được diện tích căn phòng.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Khi sơn phòng bạn nên chú ý đến nguyên tắc cơ bản nhưng có ý nghĩa quyết định sau: Màu tối sẽ khiến căn phòng trở nên chật và hẹp hơn. Ngược lại, màu sáng sẽ giúp căn phòng trông có vẻ tươi sáng và rộng hơn.

03

Vì vậy, nếu bạn sở hữu một căn phòng có diện tích chật hẹp thì cần hết sức chú ý đến màu sơn tường và màu nội thất. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấy dán tường có họa tiết thiên nhiên màu xanh dương, xanh lá hoặc kẻ sọc để tạo cảm giác nới rộng căn phòng.

Chú ý đến kiểu dáng của sofa

Nhắc đến sofa nhiều người thường khẳng định ngay nó không hợp với một căn phòng chật hẹp, bởi trông nó có vẻ hơi…bề thế. Việc kê sofa trong phòng sẽ tốn rất nhiều diện tích. Tuy nhiên, vẫn có những loại sofa có chân, hoặc sofa góc sẽ giải quyết vấn đề diện tích cho bạn.

02

Những loại sofa có chân thường tạo khoảng cách với nền nhà bên dưới, khiến cho căn phòng của bạn trông có vẻ không bị nhồi nhét quá nhiều. Hay sofa góc sẽ giúp bạn tận dụng được diện tích góc phòng, giúp cho căn phòng trông gọn gàng và vô cùng ngăn nắp.

Sử dụng gương một cách hợp lý

Tại các cửa hàng thời trang, bạn thường thấy họ treo những chiếc gương lớn trong gian hàng của mình. Điều này sẽ khiến bạn nhìn qua sẽ tưởng gian hàng của họ trông rất rộng.

05

Bắt trước các cửa hàng thời trang, bạn cũng nên treo gương trong căn phòng chật hẹp để tạo cảm giác diện tích phòng nhân đôi.

Tủ, tivi treo tường

07

Điều tối kị trong các căn phòng chật hẹp là không nên kê quá nhiều kệ dưới sàn. Vì vậy, thay vào đó, bạn hãy treo những thứ có thể lên tường để tiết kiệm diện tích tối đa. Những vật dụng bạn có thể treo như: Giá sách, tủ và cả tivi … Việc treo chúng lên tường vừa giúp tường của bạn đỡ trống, vừa không khiến ngôi nhà trở nên lộn xộn hơn.

Đừng quá lo lắng về vấn đề diện tích căn phòng chật hẹp. Nếu biết cách sắp xếp và lựa chọn nội thất, bạn sẽ biến căn phòng trở nên rộng rãi và thoáng mát một cách dễ dàng.

Leave a Reply