Dạy trẻ tập đi như thế nào là đúng?

Cho trẻ mới biết đi của bạn ngay cả các biện pháp nhỏ nhất của trách nhiệm bây giờ sẽ trả hết sau đó bằng cách đặt nền móng cho những thói quen tốt trong tương lai. Thêm vào đó, có một việc vặt làm cho con của bạn cảm thấy như một phần của gia đình, một người có đóng góp đáng giá. Khi phân công việc vặt, hãy nhớ những điểm này:

Chọn những công việc phù hợp với tuổi của con bạn. Hãy chắc chắn chọn những công việc đơn giản, vì trẻ mới biết đi của bạn đơn giản không có khả năng nhận thức nào được nêu ra để phá vỡ một dự án lớn thành các thành phần của nó. Nói với trẻ hãy tự đi vệ sinh đúng chỗ, ví dụ, và có thể bạn sẽ gặp phải một cái nhìn trống rỗng. Trẻ có thể chịu trách nhiệm về một phần công việc, chẳng hạn như đưa quần áo vào giỏ giặt hoặc giúp bạn nhặt tất cả đồ chơi của mình. Và xác định các việc vặt khác một cách lỏng lẻo: đặt cái bát và muỗng lên bàn trước bữa ăn tối có thể là một việc vặt, như thể đặt bàn chải đánh răng của anh ấy trở lại trong ngăn chứa.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Trẻ chập chững muốn giống như mẹ và bố, vì vậy hãy tận dụng sức mạnh của bạn làm mô hình vai trò và để con của bạn làm việc cùng với bạn như một trợ lý. Cho anh một miếng bọt biển trong khi bạn đang lau dọn nhà bếp và để anh ấy lau sạch bàn. Bạn sẽ tìm thấy anh ta khá sẵn sàng – thậm chí rất vui mừng – được gọi để giúp đỡ.

Kết quả hình ảnh cho dạy trẻ tập đi

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Trước khi con bạn bắt đầu làm việc, hãy thể hiện nó cho bé, nói chuyện với nó khi bạn đi. Ví dụ, bạn có thể chỉ cho trẻ cách bạn sắp xếp quần áo ánh sáng và màu tối vào các đống khác nhau trước khi bạn rửa nó. Hãy nhớ rằng, ở tuổi này, công việc nhà không nên quá phức tạp mà họ cần một lời giải kéo dài. Bất cứ điều gì phải mất hơn một phút để giải thích có lẽ là quá khó cho trẻ mới biết đi của bạn để làm mọi thứ.

Khi trẻ mới biết đi của bạn lần đầu tiên cố gắng một công việc riêng của mình, hãy kiên nhẫn. Và không bao giờ coi thường những nỗ lực của mình.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Làm cho mọi người trở nên thông thạo bằng cách làm việc nhà cùng khoảng thời gian mỗi ngày. Ví dụ, công việc của trẻ mới biết đi của bạn có thể là để đặt đồ ngủ của mình đi vào buổi sáng và nhận đồ chơi của mình mỗi tối trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể thử chỉ định một ngày cụ thể trong tuần làm ngày làm sạch và cho trẻ mới biết đi của bạn một công việc lớn hơn, chẳng hạn như giúp dọn dẹp hoặc quét dọn.

Leave a Reply