Mạch bạn cách chữa răng bị tụt lợi hiệu quả nhất

Nếu bạn bị răng tụt lợi sẽ cảm thấy đau nhức ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân bạn. Chính vì vậy bạn cần nhanh chóng chữa trị căn bệnh răng miệng này để không bị ảnh hưởng đến đời sống. Hãy cùng tìm hiểu cách chữa răng bị tụt lợi ở bài viết sau đây nhé.

1. Cách chữa răng bị tụt lợi bằng bài thuốc dân gian

Răng bị tụt lợi là một bệnh lý răng miệng biểu hiện của việc nướu bị tổn thương, tấn công bởi các vi khuẩn, mảng bám cao răng trong khoang miệng. Tụt lợi làm lộ chân răng gây ra cảm giác răng thưa, răng bị ê buốt và khó chịu khi vệ sinh răng miệng. Áp dụng 3 cách chữa răng bị tụt lợi với bài thuốc dân gian dưới đây phần nào cải thiện được sức đề kháng cho nướu lưỡi.

Cách chữa răng bị tụt lợi với chanh và dầu oliu

Cách chữa răng bị tụt lợi đơn giản bằng chanh và dầu oliu

Cách chữa răng bị tụt lợi đơn giản bằng chanh và dầu oliu

Chanh có tính chất kháng khuẩn tốt nên được nhiều người sử dụng để làm sạch khoang miệng, diệt các vi khuẩn có hại gây ra các bệnh về nướu, làm sạch mảng bám cao răng – nguyên nhân dẫn đến tình trạng tụt nướu.

Mỗi ngày dùng 240 ml nước cốt chanh trộn cùng với 1 thìa cà phê dầu oliu để súc miệng 2 phút/ lần. Áp dụng trong vòng 3 – 4 tuần bạn sẽ nhận thấy bờ nướu không bị sưng tấy, căng tức nữa.

Dùng nha đam để chữa răng bị tụt lợi

Nha đam được xem là một loại thần dược trong làm đẹp tóc, da và cũng là cách chữa răng bị tụt lợi hiệu quả tại nhà.

Tính chất mát, giải nhiệt của nha đam nên khi bạn bôi lớp gel bên trong nha đam lên vị trí nướu bị tụt, bị sưng sau khoảng 3 – 5 phút thì súc miệng lại với nước sạch bạn sẽ cảm nhận được sự mát dịu và không còn đau nhức nữa.

> Tìm hiểu thêm: Các hiện tượng răng bị tụt lợi

Điều trị răng bị tụt lợi tại nhà với dầu mè

Dầu mè có tính chất diệt khuẩn tốt nên có thể dùng để chữa răng bị tụt lợi

Dầu mè có tính chất diệt khuẩn tốt nên có thể dùng để chữa răng bị tụt lợi

Trong thành phần của dầu mè cũng chứa các chất chống viêm nên bạn có thể đun ấm dầu mè rồi ngậm trong khoảng vài phút. Tinh chất trong dầu mè sẽ phát huy tác dụng làm dịu các ổ viêm, hơi thở thơm mát hơn.

2. Cách chữa răng bị tụt lợi triệt để, khỏi dứt điểm không tái phát

Những cách chữa răng bị tụt lợi theo mẹo dân gian chỉ khắc phục cho những trường hợp nướu mới bị tổn thương hoặc bị tụt lợi giai đoạn đầu còn đối với những trường hợp bị tụt lợi lộ chân răng thì cần áp dụng phương pháp triệt để hơn.

Cách chữa răng bị tụt lợi triệt để không thể thiếu thao tác lấy cao răng bởi loại bỏ sạch mảng bám cao răng đồng nghĩa với việc bạn đã loại bỏ được 80% tác nhân gây ra bệnh lý tụt lợi.

Phương pháp lấy cao răng hiện nay được cải tiến và hiện đại hơn nhiều so với phương pháp truyền thống, bệnh nhân không bị ê buốt răng miệng hay chảy máu chân răng.

Cách chữa răng bị tụt lợi không thể thiếu việc lấy cao răng

Cách chữa răng bị tụt lợi không thể thiếu việc lấy cao răng

Tùy thuộc vào từng mức độ bị tụt lợi sẽ có các phương pháp chữa trị cụ thể. Do đó, bạn cần tới gặp trực tiếp các bác sỹ để được thăm khám tình trạng răng miệng cũng như đưa ra lời khuyên phù hợp.

Xem thêm kiến thức:

Leave a Reply