Việc thiết kế nội thất ảnh hưởng ra sao tới tâm lý con người

Việc thiết kế nội thất  ảnh hưởng ra sao tới tâm lý con người

Việc thiết kế nội thất rất quan trọng khi đã có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng tâm lý chung của con người ít nhiều đều bị ảnh hưởng bởi màu sắc hay phong cách thiết kế nội thất. 1 không gian được thiết kế và sắp xếp theo mong muốn và sở thích có thể giúp chúng ta luôn thoải mái, tỉnh táo, tạo động lực để làm việc, sáng tạo, thậm chí còn có thể phòng tránh 1 vài bệnh liên quan đến tâm thần. Những thiết kế không đúng như mong muốn của bạn nhiều khi sẽ khiến cho bạn gặp những hậu quả không lường trước. Dưới đây là những nguyên tắc được áp dụng khi thiết kế nội thất.

Nguồn ngân sách dành cho thiết kế nội thất

Đây là 1 nỗi lo chung cho tất cả mọi người không kể cá nhân mà ngay cả các công ty, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng cần cân nhắc rất nhiều cho việc sử dụng đồng tiền. Việc đầu tiên cần làm là hãy lên kế hoạch cụ thể để tìm ra lượng ngân sách phù hợp trong 1 thời gian nhất định. Đây là điều cần thiết phải làm nếu không sẽ rất dễ gặp phải tình trạng không nắm rõ khoảng thời gian để có thể tiếp tục việc thiết kế. Giá cả của các vật dụng cơ bản sẽ mua như sơn, giấy dán tường, đồ nội thất thì bạn đều cần tìm hiểu kĩ càng để có thể có 1 mức ngân sách phù hợp. Bạn cũng nên chọn cách tìm 1 người am hiểu về lĩnh vực nội thất để thuê hoặc nhờ tư vấn những món đồ hiệu quả phù hợp với phong cách thiết kế mà vẫn tiết kiệm.

Thuận lợi với lối ra vào

1 trong những nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nội thất. Không bao giờ đặt những vật dụng ngay trước lối ra vào vì rất dễ tạo thành chướng ngại nhất là với những căn phòng có không gian nhỏ thì đây là việc không nên làm. Việc lưu thông dễ dàng trong phòng là rất cần thiết.

Chủ đề, phong cách, sự hài hòa

Để tạo ra 1 điểm nhấn cho không gian cần thiết kế của bạn, 1 điểm nhấn nổi bật và dễ khiến người khác chú ý, ghi nhớ thì hãy tìm ra 1 thứ có thể kết nối tất cả các yếu tố bạn sử dụng trong không gian lại với nhau. Thứ bạn cần tìm ra không cố định, có thể là 1 màu sắc, 1 phong cách, quan trọng đây chính là thứ đem lại cho căn phòng của bạn sự hài hòa, tự nhiên và hợp lý.

Phối hợp kích thước của đồ nội thất và phụ kiện

Bạn nên sử dụng những đồ nội thất có kích thước hợp lý, quá nhiều đồ vật lớn sẽ khiến không gian của bạn bị thu hẹp, tạo cảm giác lạnh lẽo còn quá nhiều đồ vật nhỏ sẽ khiến căn phòng trở nên lộn xộn.

 

Leave a Reply