Nguyên nhân táo bón ở trẻ

Táo bón hoặc táo bón là rối loạn chức năng ruột, trong đó phân không thể được cung cấp đầy đủ hoặc chỉ với sự chậm trễ. Táo bón không phải là một căn bệnh, mà là một triệu chứng thông thường có thể có nhiều nguyên nhân.

Không có tiêu chuẩn về tần suất trẻ nên đi cầu, điều quan trọng là trẻ không có phàn nàn về tần số đi tiêu. Việc đi vệ sinh có thể được thực hiện ở trẻ khá tốt ba lần một ngày cũng như ba lần một tuần. Các dấu hiệu táo bón điển hình có thể là tần số phân ít hơn ba lần một tuần hoặc nếu chiếc ghế là rất khó khăn và đau đớn.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Ở trẻ đủ tháng, tần suất đi cầu có thể thay đổi từ vài lần mỗi ngày đến một lần một tuần, thậm chí là khoảng thời gian dài hơn (tối đa 14 ngày), nhưng các em bé thường có phân mềm. Nếu không có khiếu nại khác, đó không phải là lý do quan tâm.

Kết quả hình ảnh cho trẻ em bị táo bón

Trẻ sơ sinh dưới sáu tuổi thường phải vật lộn với việc đi vệ sinh, siết chặt chân, rên rỉ, và mặt đỏ bừng, nhưng đừng khóc. Trên hết, hành vi này chỉ đơn thuần chỉ ra rằng nó có thể là khó khăn để defecate trong khi nằm xuống. Breastmilk có thể rất lỏng. Miễn là phân có mùi thơm ngon và không quá chắc chắn rằng em bé của bạn khó có thể đặt nó xuống, rất có thể là mọi thứ đều ổn.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Trẻ sơ sinh và học sinh bị táo bón do biếng ăn hiếm hoặc khó khăn. Các vấn đề về vận động ruột thường xuất hiện khi đi qua ghế được nhìn nhận là khó chịu hoặc đau đớn và đứa trẻ chống lại sự thôi thúc đi phân với hành vi của ghế. Tuy nhiên, một phân cứng mà không có cảm giác khó chịu vẫn chưa được coi là táo bón, nhưng một đứa trẻ thường xuyên làm trống một lượng nhỏ có thể bị táo bón nếu lượng phân thải ra ít hơn sản xuất phân của ruột. Không có lý do gì để lo lắng nếu táo bón kéo dài không quá ba ngày, trẻ không có máu trong phân, và không cảm thấy đau khi đi cầu.

nguyên nhân
Táo bón có thể có nhiều nguyên nhân và do đó phải được làm rõ bằng một cuộc kiểm tra y tế. Thường thì lý do nằm trong một chế độ ăn uống sai, cũng rất nhiều uống là quan trọng cho một tiêu hóa tốt. Đôi khi việc thay đổi chế độ ăn uống ở trẻ sơ sinh tạm thời gây táo bón.

Táo bón cũng có thể là kết quả của một sự di chuyển đau đớn của ruột, làm cho trẻ sợ đi vệ sinh và giữ lại phân. Kết quả là, chiếc ghế được kéo trở lại vùng chậu nhỏ, nơi nó không còn gây ra bất kỳ kích thích nào và có thể dày đặc lên một khối lượng cứng, sau đó sẽ gây đau thậm chí nhiều hơn hoặc thậm chí làm tăng lo lắng. Điều này đặt bạn vào một vòng tròn luẩn quẩn thực sự.

Leave a Reply