Tiêu chí lựa chọn bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ

Bộ bàn ghế trưng phòng khách rất quan trọng, vừa là chỗ tiếp khách, vừa thể hiện được sự tinh tế, phong cách của gia chủ. Hiện nay bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ đang được các gia đình lựa chọn do có giá thành hợp lý nhưng vẫn có rất nhiều mẫu mã đẹp và chất lượng. Bài viết này sẽ giúp bạn đặt ra những tiêu chí khi mua bộ bàn ghế cho phòng khách với giá phải chăng mà vẫn chất lượng.

1. Kiểu dáng đơn giản

Thiết kế của bộ bàn ghế phòng khách phải hài hòa với thiết kế của cả gian phòng và căn nhà của bạn. Tốt nhất khi mua bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ bạn nên chọn kiểu dáng càng tối giản càng tốt. Vì với đồ gỗ, kiểu dáng càng đơn giản thì bộ bàn ghế của bạn sẽ càng lâu lỗi mốt và dễ dàng tôn lên nét đẹp của chất liệu gỗ cũng như hài hòa với không gian phòng khách.

2. Chất liệu gỗ

Dù là bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ nhưng chất liệu vẫn phải được quan tâm hàng đầu. Chất liệu gỗ bao gồm gỗ tự nhiên và nhân tạo. Gỗ tự nhiên có nhiều loại như: gỗ sưa, gụ, trắc, cẩm lai, xoan đào, hương, lim sồi… Trong đó, gỗ sưa nổi tiếng là loại gỗ tốt nhất từ trước tới nay. Nhưng giá của loại gỗ này khá đắt. Nên bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ thường là các loại gỗ rẻ hơn như: gỗ lim, gỗ cẩm lai, gỗ trắc, hương, gụ… Khi mua bạn nhớ để ý mùi gỗ tự nhiên, đặc điểm của từng loại  gỗ để đảm bảo chắc chắn nhé. Còn nếu những bạn muốn mua bàn ghế rẻ hơn nữa có  thể lựa chọn gỗ công nghiệp như: MDF, PW, HDF… Gỗ công nghiệp tuy không đẹp bằng gỗ tự nhiên nhưng rất bền, có giá trị thẩm mỹ lớn với chỉ số chống ẩm, chống trầy xước cao,  chống cháy, hơn thế còn rất hiện đại. Phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ.

Kết quả hình ảnh cho bàn ghế phòng khách giá rẻ

3. Những lưu ý khác

Bộ đệm rời kèm theo bàn ghế gỗ: tốt nhất là gia đình nên lựa chọn cho bộ đệm rời kèm theo các màu thộc gam màu trung tính để có thể dễ dàng giữ vệ sinh bề mặt, đồng thời dễ tích hợp hài hòa màu sắc với các đồ đạc khác trong căn phòng khách.

Tuyển chọn kích cỡ bàn ghế gỗ phòng khách phù hợp với diện tích của căn phòng. Bạn không nên mua bộ bàn ghế quá to khi có phòng khách nhỏ sẽ cảm giác choáng hết phòng, khiến căn phòng trông chật chội hơn. Và ngược lại nếu phòng to mà có bộ bàn ghế quá nhỏ sẽ tạo cảm giác trống rỗng cho căn phòng. Vậy nên hãy chọn bộ bàn ghế với kích thước phù hợp với phòng khách, vừa tạo sự hài hòa, vừa dễ chịu.

Leave a Reply