Nguy cơ viêm phổi ở bà bầu

Viêm phổi ở thai kỳ
Viêm phổi được xem là bệnh theo mùa, được kích hoạt trong mùa lạnh. Bệnh này rất nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai, do đó rất khó để tự bảo vệ mình.

Nguy cơ viêm phổi là gì?
Bệnh này có thể ảnh hưởng không chỉ đến sức khoẻ của phụ nữ mà còn cho thai nhi. Viêm phổi có thể gây dị dạng ở trẻ sơ sinh. Hơn nữa, nó làm phức tạp việc mang thai. Nếu viêm phổi đi kèm với một nhiệt độ cơ thể rất cao, nó sẽ trở nên nguy hiểm hơn. Trong trường hợp này, bạn nên ngay lập tức đi đến bệnh viện và loại trừ hoàn toàn thuốc tự dùng.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Nguyên nhân của viêm phổi
Các nguyên nhân gây ra viêm phổi là các nhiễm trùng khác nhau. Tuy nhiên, có một số yếu tố có thể góp phần gây bệnh. Trước hết, những thói quen xấu có thể kích hoạt nó. Nếu bạn muốn tự bảo vệ mình, bạn cần quên rượu và hút thuốc.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị viêm phổi

Các nguyên nhân khác của viêm phổi là vấn đề về tim và miễn dịch. Cũng cần phải đề cập đến các yếu tố sinh thái, ngày nay trở nên tồi tệ hơn. Nguyên nhân khác là sự mệt mỏi mãn tính của người phụ nữ. Như bạn thấy, hầu hết các yếu tố có thể dễ dàng tránh được. Viêm phổi có thể do vi sinh vật gây ra mà không có ảnh hưởng bất lợi đến bào thai. Tuy nhiên, bạn nên đến bệnh viện trong bất kỳ trường hợp nào – để tránh nguy cơ sức khỏe và sức khoẻ của con bạn.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Các triệu chứng của viêm phổi

Triệu chứng chính của bệnh viêm phổi là ho nghiêm trọng, mà trong hầu hết các trường hợp đều kèm theo cảm giác khó chịu ở ngực. Trong một số trường hợp, cũng có thể bị sốt, ớn lạnh và thở gấp. Nếu bạn bị viêm phổi, bạn cũng có thể cảm thấy một điểm yếu nghiêm trọng của cơ thể, nhức đầu và mệt mỏi. Sự thèm ăn của một người phụ nữ mang thai cũng đang đau khổ – cô ấy thường không muốn ăn tất cả. Viêm phổi thường xuất hiện với nhiều biến chứng. Thường thì việc phụ nữ mang thai khó thở sẽ trở nên khó khăn. Sức nặng trên tim rất mạnh, bởi vì tình trạng cũng rất phức tạp do tử cung tăng.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Điều trị Viêm phổi Trong Thai kỳ
Hãy quên đi việc tự uống thuốc. Việc điều trị cần thiết thường bao gồm kháng sinh. Các bác sĩ cẩn thận chọn các loại thuốc không gây hại cho em bé. Bạn cũng cần phải dùng thuốc hít và thuốc đờm và đặt viên thuốc mù tạt.

Không nên phá thai do viêm phổi! Cách điều trị hiện đại cho phép bạn nhanh chóng và hiệu quả để đối phó với căn bệnh này. Điều chính không phải là trì hoãn chuyến thăm bác sĩ. Nó trở nên nguy hiểm khi một phụ nữ mang thai bị bệnh viêm phổi ngay trước khi sinh. Trong trường hợp này, các chuyên gia khuyên nên trì hoãn việc giao hàng.

Leave a Reply