Quy trình khai thác gỗ để sản xuất gỗ căm xe

Việt Nam là một đất nước có hệ thống rừng thiên nhiên khá phong phú. Chính vì vậy, mà các mặt hàng nội thất gỗ trong nước cũng đang có những bước phát triển không ngừng. Để làm ra các loại sản phẩm đó thì không phải ngày một ngày hai mà có được.  Sau đây sẽ là quy trình khai thác gỗ để sản xuất trần sàn gỗ căm xe:

Bước 1: Thu mua gỗ tại các cơ sở khai thác gỗ

Đây là bước đầu tiên nhưng lại có vai trò quyết định tới chất lượng của trần gỗ căm xe. Một cây gỗ có tuổi càng cao thì độ bền, chắc và màu sắc của gỗ càng đẹp. Theo kinh nghiệm truyền lại thì tuổi gỗ được xác định bằng nhiều cách khác nhau, có thể thông qua chiều cao của cây, vòng tán rộng của lá hay là bề mặt cắt ngang thân để đếm số vòng năm.

Thanh lý mua bán nội thất gỗ căm xe

Đây được coi là một khâu khá khó khăn với những người mới vào nghề. Còn đối với những người đã có kinh nghiệm tiếp xúc lâu năm về gỗ thì điều này không có gì là khó nữa.

Bước 2: Vận chuyển về các xưởng để sơ chế gỗ

Để có được trần gỗ căm xe trong ngôi nhà bạn thì vẫn còn một quá trình dài. Sau khi thu mua được các cây gỗ đạt tiêu chuẩn, người ta sẽ chuyển về các xưởng sơ chế để loại bỏ hết lớp thân đen và sần sùi ở phía bên ngoài ra. Các thân cây giờ đã chuyển thành nguyên khối gỗ, được chia thành các đoạn bằng nhau với độ dày mỏng tùy ý.

Bước 3: Sản xuất các tấm gỗ

Đây là công đoạn cuối cùng của quy trình khai thác gỗ. Ở công đoạn này, mọi công việc sẽ được diễn ra tỉ mỉ hơn, người ta sẽ tạo ra các tấm gỗ để sẵn sàng chuẩn bị cho việc lắp ghép thành một tấm sàn gỗ căm xe hoàn thiện.

Như vậy, để làm được một tấm trần sàn gỗ căm xe đẹp như mong muốn của khách hàng sẽ mất rất nhiều thời gian và trải qua nhiều giai đoạn khác nhau.

Xem thêm: Sử dụng gỗ hương tại các biệt thự nhà đẹp

Leave a Reply