Những đồ dùng cần thiết cho bé sơ sinh

Khi trẻ sơ sinh mới chào đời sức khỏe cũng như sức để kháng cón rất yếu nên mẹ cần phải chọn cho con những vật dụng đi kèm như tất tay, tất chân phù hợp để giữ ấm cơ thể cho trẻ, ngoài ra việc đi tất tay cho trẻ còn làm cho trẻ không cào tay vào mặt mỗi khi trẻ đưa tay lên, có rất nhiều bà mẹ chủ quan nên con đã cào lên mặt hoặc lên người gây chảy máu và thậm chí là thành sẹo. Mua những sản phẩm tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng cho bé. Các bé sơ sinh còn có thân nhiệt khác với người lớn ngoài ra bé bị thay đổi môi trường đột ngột không còn ấm áp và ổn định như khi bé còn ở trong bụng mẹ nữa cho nên các bé sẽ lạnh hơn do trong bụng mẹ bé được bao bọc trong lớp nước ối có nhiệt độ ấm áp. Với bao tay hay tất chân thì các mẹ nên mua cho con một màu thôi cho sau này dễ đi, Và mỗi thứ nên mua khoảng 10 đôi, còn mũ có thể mua 2-3 chiếc.

Image result for mua đồ cho bé

Đồ dùng cho bé

Ngoài tất tay và tất chân thì còn có sản phẩm không thể thiếu được đó chính là sản phẩm bỉm và tã cũng là một sản phẩm vô cùng quan trọng đối với trẻ. Trẻ chưa nói được cũng chưa ý thức được việc mình đi vệ sinh nên việc sử dụng bỉm, tã sẽ giúp bé khi đi vệ sinh như đái ị sẽ không làm ướt quần áo, chăn đệm, rất tiện lợi. Đặc biệt là vào mùa đông thì bé đi vệ sinh rất nhiều nếu như không sử dụng bỉm và tã thì rất dễ làm cho bé bị lạnh. Với tã dán newborn thường sử dụng cho các bé mới sinh khả năng thấm hút thì không bằng được so với bỉm. Khi bé được 2 -3 tháng tuổi thì bạn đã có thể sử dụng bỉm và tã cho bé rồi, khi dùng bỉm có khả năng thấm hút tốt bé sẽ được bảo vệ thoải mái hơn không bị ướt quần khi tè, bé sẽ ngủ ngon hơn và không quấy khóc. Tuy rất tiện lợi nhưng nếu bạn sử dụng bỉm  quá nhiều cho con thìnhiều bé thường bị hăm có là do da bé nhạy cảm nên dị ứng với bỉm, hoặc có thể do mua bỉm không chất lượng.

Image result for mua đồ cho bé

Đồ dùng cho bé sơ sinh

Vậy nên mẹ nên kiểm tra bé thường xuyên và có thể mua và dùng kết hợp thêm cả thuốc chống hăm tã cho con bạn có thể dùng kem bôi chống hăm này cho trẻ sau mỗi lần thay bìm cho con để chống hăm tã cho con. Ngoài ra thì còn một sản phẩm quan trọng nữa đó chính là bình sữa và sữa cho con, bởi với những mẹ sinh mổ thì 2 -3 ngày sau sữa mới về lúc đó mới có sữa cho con bú.Những sản sữa tốt nhất cho bé.

 

Leave a Reply