Cách bảo quản chăn ga gối đệm

Chăn ga gối đệm là một vật dụng không thể thiếu được trong bất kể gia đình nào. Bên cạnh việc sử dụng thì cách bảo quản chăn ga gối đệm cũng là một vấn đề mà mọi người nên lưu ý bởi không phải ai cũng biết cách bảo quản được chăn ga gối đệm đúng cách để nó có độ bền và tuổi thọ cao hơn. Vậy để giúp mọi người có thể biết được cách bảo quản chăn ga gối đệm đúng cách thì bây giờ chúng tôi sẽ mách bạn một số cách bảo quản chăn ga gối đệm một cách tốt nhất nhé.

Kết quả hình ảnh cho cách giặt chăn

Đối với chăn bông

Nhiều người lại cho rằng chúng ta không nên giặt chăn bông mà chỉ đem ra phơi nắng là được bỏi nhiều người nghĩ rằng nếu chăn bông mà giặt nhiều sẽ bị dão và giãn ra nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Do vậy đối với chăn bông thì mọi người nên giặt ít nhất là 1 năm 2 lần bởi vì nếu chúng ta không giặt và để lâu sẽ dẫn đến các vi khuẩn các mầm bệnh sẽ phát triển làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Và với thời đại công nghệ vô cùng hiện đại như ngày nay thì việc giặt chăn đã không còn vất vả như trước nữa. Bây giờ mọi người chỉ cần cho vào máy giặt ấn nút và ngồi chờ. Và sau khi giặt xong mọi người nên đem chăn ra phơi dưới ánh nắng mặt trời để giúp loại bỏ mầm bệnh và giữ cho chăn thơm lâu hơn.

Sau khi giặt phơi khô xong thì bạn cho chăn vào trong túi nilon để cất giữ và lên nhớ là lên để chăn ở chỗ khô thoáng để tránh ẩm mốc

Đối với vỏ chăn, ga và gối

Còn đối với vỏi chăn, ga và gối thì mọi người nên giặt thường xuyên hơn nếu có thời gian thì 2 tuần mọi người nên giặt một lần bởi vì đây là những sản phẩm mà khi ngủ cơ thể chúng ta tiết ra nhiều mồ hôi nhất vì thế mọi người nên giặt vỏ chăn, ga và gối thường xuyên để tránh bị mốc

Đối với đệm

Để vệ sinh đệm thì cách thứ nhất mọi người có thể dùng máy hút bụi cầm tay để lấy đi những bụi bẩn bám trên đệm. Cách thứ 2 là mọi người mang đệm ra một chỗ thoáng rồi lấy một thanh gỗ đập lên mặt tấm đệm đó để loại bỏ những bụi bẩn bám trên đệm. Sau đó bạn giũ lại và đem đệm ra phơi ngoài nắng để cho hết mùi hôi.

Kết quả hình ảnh cho cách bảo quản chăn ga gối đệm

Sau khi phơi khô thơm tho nếu không dùng nữa thì mọi người nên cho vào túi nilon và cất ở những chỗ khô thoáng để tránh ẩm mốc

Với một vài chia sẻ này chúng tôi hi vọng mọi người đã biết cách bảo quản chăn ga gối đệm đúng cách nhất để giữ cho sản phẩm bền với thời gian hơn.

Leave a Reply