Ý nghĩa của màu sắc trong trang trí nhà ở

Một ngôi nhà đẹp là không chỉ về thiết kế mà còn về cách trang trí. Màu sấc trong trang trí nhà ở có vai trò quan trọng, tác động đến tâm trạng của bạn và tính thẩm mĩ của ngôi nhà. Hãy cùng xem ý nghĩa của các màu sắc này nhé!

Màu xanh lá cây – Màu của sức sống

Màu xanh luôn gắn liền với sự sống, những sự mới mẻ và khởi đầu mới. Nếu sử dụng màu xanh lá cây trong trang trí nhà ở, nó sẽ tạo nên sự kỳ lạ, đem đến cho gia chủ sự vui vẻ, tự nhiên và năng động.

Màu cam – Giúp tăng năng lượng

Màu cam thường được liên tưởng đến nguồn năng lượng mặt trời vào lúc hoàng hôn. Một thứ ánh sáng ấm áp, dịu nhẹ giúp cho tinh thần thoải mái vô cùng. Không những thế, màu cam còn tượng trưng cho dòng thời gian. Trong thiết kế nhà ở, màu cam giống như màu của gạch ngói hay đất sét có một mặt thô giúp tăng nét nguyên sơ mà mộc mạc.

Màu xanh dương – Thư giãn

Màu xanh dương là màu của biển cả, trời và đá. Chính vì thế, màu sắc này tượng trưng cho sự sống, sự trong lành và thư giãn. Sử dụng gam màu này trong trang trí nhà ở là một gợi ý không tồi.

Màu trắng – Sang trọng và tự nhiên

Thiên đường, đám mây, tuyết,… đều mang sắc trắng tinh thôi, thơ ngây và tự nhiên. Nếu sử dụng màu trắng trong thiết kế nhà ở sẽ giúp căn nhà trở nên sang trọng, sạch sẽ và luôn “reset” được tinh thần.

Màu tím – Thơ mộng

Những người yêu thích vẻ đẹp hoàng gia hay dấu ấn của một nền văn minh cổ đại thì màu tím là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, theo kito giáo, màu sắc này lại tượng trưng cho sự chết chóc, nỗi buồn và sự phục sinh.

Màu vàng – Quyền lực

Trong truyền thuyết Ai Cập cổ đại, vào ban ngày, thần mặt trời thường kéo xe ngựa ban phát ánh sáng cho nhân gian. Ánh sáng đó chính là mặt trời. Chính vì thế, màu vàng tượng trưng cho quyền lực siêu nhiên, tri thức, suy nghĩ phóng khoáng và hạnh phúc.

Một số màu khác

  • Màu đỏ tượng trưng cho vương quyền
  • Màu vàng kim thể hiện sự thịnh vượng, sang trọng và ước vọng
  • Màu hồng tượng trưng cho sự trẻ trun
  • Màu xám đem lịa cảm giác ấm áp,…

Tùy vào sở thích mà gia chủ có thể chọn màu sắc trang trí nhà ở phù hợp. Tuy nhiên, cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy để đem lại nhiều may mắn và thuận lợi nhất.

 

Leave a Reply