Ưu điểm và nhược điểm của ghế sofa da và sofa vải

Nếu bạn có ý định mua ghế sofa cho phòng khách hoặc để trang trí nội thất nhưng đang băn khoăn trong việc lựa chọn chất liệu của sản phẩm. Nắm bắt được điều đó, với bài viết dưới đây sẽ so sánh cho bạn về ưu điểm và nhược điểm của ghế sofa đẹp và loại ghế sofa vải đẹp để bạn có thể dễ dàng trong việc lựa chọn mua sản phẩm phù hợp với điều kiện gia đình mình nhất.

Với hai loại ghế sofa này đều có những điểm chung như: Có thiết kế, kiểu dáng bắt mắt, màu sắc đa dạng, chắc chắn và sang trọng. Với sofa có độ đàn hồi tốt, không bị lúng qua tác động hay thời gian sử dụng. Bên cạnh đó khung sofa cũng vô cùng chắc chắn và ít bị tổn hại qua thời gian.

Ưu điểm khi mua ghế sofa vải

–     Với các mẫu thiết kế sofa vải hiện nay rất đa dạng và hiện đại. Có thể nói đây là kiểu thiết kế phù hợp với những phong cách sống và không gian sống.

–     Khi sử dụng sofa vải, bạn có thể thay đổi hoa văn và màu sắc theo sở thích của mình. Ví dụ mùa đông sử dụng hoa văn màu đỏ, còn với mùa hè bạn có thể đổi tone màu mát hơn như xanh nhạt. Đó là một sự tiện lợi của việc sử dụng sofa vải.

Xem thêm: Những kiểu nội thất dành cho nhà nhỏ

Nhược điểm:

–     Tuy nhiên với vải có đặc tính dễ thấm nước, dễ bám bụi bẩn nên phải thường xuyên vệ sinh. Nếu là các bộ Sofa vải nệm liền thì bạn không thể tự vệ sinh được mà phải thuê thợ vệ sinh giùm. Còn nếu là bộ sofa vỏ bọc thì có thể tháo rời và giặt dễ dàng hơn.

Ưu điểm của sofa da

–     Với những người bị dị ứng lựa chọn ghế sofa da vì da không chứa bụi, lông vật nuôi trong nhà và nhiều loại chất gây dị ứng khác dễ dàng như vải.

–     Ngoại hình: Với một bộ ghế sofa da cho một vẻ thanh lịch nhất định đến một căn phòng mà khó có thể tìm thấy trong sofa vải. Ghế sofa da là rất truyền thống, nhưng với một quy luật, ghế sofa thường được xem là sang trọng hơn với sofa vải. Nếu bạn thích một cái nhìn đương đại hay đại diện, thường thì ghế sofa da có xu hướng xuất hiện nhiều hơn vì kiểu dáng đẹp và cao cấp trong một không gian đẹp hơn so với ghế sofa vải.

–    Chăm sóc: Với ghế sofa da cũng dễ dàng để chăm sóc bởi vì thực sự chăm sóc liên quan đến từng loại ghế Sofa còn phụ thuộc vào gia đình của bạn. Da là một lớp rất dễ làm sạch – thường đòi hỏi phải hút được bụi một vài lần trong một năm – còn sofa vải cần được bụi và làm sạch thường xuyên. Nhưng, cả 2 loại đều dễ dàng làm sạch và chăm sóc nếu chúng ta quan tâm đến chúng thường xuyên hơn.

Xem thêm: Ý nghĩa của màu sắc trong  trang trí nhà

Nhược điểm:

–     Sofa da thật bị hạn chế về màu sắc. Do được làm từ da của động vật nên ghế sofa loại này mang màu sắc đặc trưng, màu sắc không đa dạng và sắc sở như vải.

Mỗi loại ghế sofa dù cho đó là ghế sofa da đẹp hay sofa vải đẹp, thì chúng đều có những ưu nhược điểm cần khắc phục. Vì thế, dựa vào môi trường và điều kiện của mỗi gia đình chúng ta có thể chọn được những sản phẩm có chất liệu phù hợp.

Leave a Reply