Cách phân biệt mỹ phẩm chống lão hóa giả hiệu quả

Cách nhận biết dưới đây sẽ áp dụng cho những loại kem chống lão hóa và những loại mỹ phẩm chăm sóc da nói chung.

Thử mỹ phẩm trên mu bàn tay

Dù là sản phẩm cao cấp, xách tay hay loại mỹ phẩm bình dân đều có nguy cơ kích ứng da do mỹ phẩm kém chất lượng hoặc sử thay đổi nội tiết tố của cơ thể.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn nên thử mỹ phẩm trước lên mu bàn tay. Để khoảng 10 phút, nếu có hiện tượng kích ứng, châm chích hay mẩm đỏ nghĩa là bạn đã dị ứng với một số thành phần của mỹ phẩm.

Những trường hợp thử nhưng không thấy hiện tượng hay cảm giác gì, nghĩa là mỹ phẩm an toàn và bạn đã phù hợp với mỹ phẩm đó. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo dị ứng nhé.

Thử mỹ phẩm qua nước

Các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thử mỹ phẩm chống lão hóa da qua nước sẽ cho độ chính xác cao. Vì phân tử biểu bì của da có nhiều điểm giống với phân tử nước. Thử mỹ phẩm qua nước sẽ cho biết những thành phần trong mỹ phẩm đó là gì.

Cách thực hiện: Lấy một lượng mỹ phẩm nhỏ cho vào cốc nước lọc. Dùng thìa khuấy đều tới khi mỹ phẩm tan ra. Kết quả sẽ cho 4 trường hợp hiện tượng:

Mỹ phẩm bám quanh thành cốc: Chứng tỏ mỹ phẩm này có chứa thành phần là mỡ động vật. Loại mỹ phẩm  này sau khi sử dụng sẽ khiến da mặt bị sưng tấy, sần sùi, nhất là da nhạy cảm sẽ có kích ứng rõ hơn.

Mỹ phẩm nổi trên mặt nước: Hiện tượng này xảy ra nghĩa là mỹ phẩm có chứa thành phần được chiết xuất từ dầu khoáng. Với những loại mỹ phẩm chống lõa hóa, cần phải dưỡng ẩm cho da thì thành phần này có tác dụng giữ ẩm rất tốt. Tuy nhiên, hàm lượng quá nhiều có thể khiến lỗ chân lông bị tắc, dẫn tới lão hóa nhanh hơn.

mỹ phẩm lắng xuống đáy cốc: Loại mỹ phẩm đang dùng chìm xuống đáy cốc nghĩa là nó được chiết suất từ kim loại nặng như thủy ngân, chì… Các thành phần này dùng quá nhiều sẽ gây ung thư da, ảnh hưởng tới các cơ quan nội tạng…

Mỹ phẩm hòa tan với nước: Đây là hiện tượng của loại mỹ phẩm tuyệt đối an toàn với làn da. Vì trong mỹ phẩm chứa các thành phần từ tự nhiên, không chứa các chất hóa học độc hại. Thử nghiệm nếu có hiện tượng này bạn có thể yên tâm sử dụng.

Ngoài 2 cách phân biệt mỹ phẩm thật giả, còn rất nhiều cách khác để biết mỹ phẩm đó có phải là hàng chính hãng hay không, như kiểm tra nhà phân phối, thương hiệu, bao bì sản phẩm, tem chống hàng giả và mã vạch sản phẩm. Tuy nhiên, trước hết bạn phải tìm được loại mỹ phẩm chống lão hóa cao cấp.

Đọc thêm: Deaura khai trương trung tâm chăm sóc sắc đẹp 3.000m2 tại Hải Phòng

Leave a Reply