Ý nghĩa của thảm trải phòng thờ

“Phú quý sinh lễ nghĩa” đây là câu mà dân gian thường hay truyền nhau từ đời này sang đời khác trong việc thờ cúng, kính nhớ Ông bà, tổ tiên dòng họ là điều cao quý, là cái nghĩa và lòng biết ơn với đấng sinh thành.

# Thảm trải phòng thờ không chỉ đơn giản là đẹp và sang trọng

Nơi thờ cúng là nơi yên tĩnh nhưng cũng là nơi được chăm chút nhất, thảm phòng thờ ngoài ưu điểm là mang lại sự sang trọng cho phòng thờ mà còn mang đến một điều thực tế đó là sự tiện nghi cho người đến cũng bái và người thờ cúng.

Thực tế, nếu có điều kiện chúng ta nên có phòng thờ để giữ cái nghĩa trong gia đình. Thêm vào đó, tùy theo điều kiện mà phòng thờ được xây dựng và trang trí sao cho “đủ” đẹp và có phong cách khiêm nhường.

Chính vì lẽ đó, màu thảm phòng thờ đẹp phải được chọn lựa một cách kỹ lưởng. Về bố cục hoa cần nên đơn giản bớt để đơn giản hơn và mang tính trang nghiêm trong khu vực tâm linh này.

Nếu bạn chọn thảm phòng thờ trong gia đình thì mọi yêu cầu liên quan đều nên được giảm bớt cũng như tính thẩm mỹ không thể cầu kì hơn mà là nhẹ nhàng hơn.

Loại thảm phòng thờ thông thường được đề nghị đó là thảm Hangkenhrugs với hoa văn có tone màu vàng ấm kèm theo các tone màu đỏ khánh tiết.

Fine 18 chú trọng thiết kế thảm phòng thờ cho nhà thờ tổ với màu đỏ khánh tiết và màu vàng ấm.

Nhà có phòng thờ Ông bà, là nơi mà mọi người trong gia đình ngồi thiền hay suy niệm thường xuyên hơn. Do đó, ngoài tấm thảm phòng thờ đẹp phải có chất liệu tốt và độ bền cao để chịu đựng được việc vệ sinh thảm.

 # Họa tiết thảm phòng thờ

Bên cạnh việc chọn lựa màu sắc thì chọn họa tiết là yếu tố quan trọng tiếp theo. Phòng thờ hay nhà thờ có trở nên ấm cũng hay không là do được trang trí bởi những hoa văn và họa tiết của thảm. Loại thảm có họa tiết cổ điển như hoa sen, hoa cúc, hay trống đồng mang tính truyền thống được nhiều gia đình chọn nhất.

Độ dày của thảm phòng thờ

Không thể chọn thảm dày và to cho phòng thờ nhỏ nhắn, phụ thuộc vào không gian và diện tích phòng để chọn tấm thảm có kích thước phù hợp.

Một số hình ảnh về thảm phòng thờ đẹp đang được ưa chuộng nhất trong năm nay

Thảm len trải phòng thờ

Thảm phòng thờ đẹp, chưa hẳn quan trọng là độ dày, có thể thảm càng dày càng đẹp, thế nhưng thảm phòng thờ cũng là một loại thảm trải sẽ được vệ sinh, giặt giũ thường xuyên, thế nên thảm trải dày sẽ gây khó khăn nhất là khi thời tiết lạnh hay mùa mưa bão.

Leave a Reply