Bảo vệ máy tính và dữ liệu bằng bộ lưu điện

Một bộ lưu điện tốt không chỉ là một bản sao lưu pin được thiết kế để cung cấp cho bạn một vài phút quý báu để lưu các tập tin và đóng các ứng dụng khi có cúp điện. Trong thực tế, đó có thể là chức năng ít quan trọng nhất của nó.

Kết quả hình ảnh cho bộ lưu điện

Quan trọng hơn, một bộ lưu điện tốt cung cấp cả điều hòa điện và bảo vệ chống lại sự hỏng hóc hệ thống tập tin trong trường hợp cúp điện:

Điều hòa điện được cung cấp khi bộ lưu điện đảm bảo rằng mức công suất cung cấp cho máy tính của bạn không dao động quá nhiều. Các thiết bị bảo vệ tăng đột biến cung cấp một dạng điều hòa điện năng rất thô sơ, nhưng chúng chỉ bảo vệ chống lại sự đột biến về quyền lực, bỏ qua các vết lóa và mất điện. Bảo vệ tăng đột biến nói chung thậm chí không phải là tất cả những gì tuyệt vời để bảo vệ chống lại đột biến điện. Các thiết bị UPS chất lượng thấp nhất không cung cấp bất kỳ điều kiện điện nào ngoài việc bảo vệ chống mất điện, nhưng khi bạn di chuyển thang đo chất lượng, bạn có thể nhận được điều khiển điện tốt hơn từ UPS của mình. Theo thời gian, các nguồn năng lượng biến động (cái mà chúng ta thường gọi là “bẩn”) có thể làm hỏng nguồn điện của máy tính. Một nguồn cung cấp điện đã bị suy giảm theo cách này có thể bắt đầu cung cấp năng lượng biến đổi cho các thành phần của máy tính, cực kỳ nhạy cảm với những biến động như vậy, và chúng cũng bắt đầu suy thoái. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề phần cứng liên tục khó chẩn đoán và cuối cùng là thất bại của RAM, CPU và thậm chí cả ổ đĩa cứng.

(Xem thêm bộ lưu điện Santak)

Bảo vệ sự sai lệch hệ thống tệp được cung cấp ở một mức độ nào đó bởi cả UPS rẻ nhất, miễn là nó hoạt động như một bản sao lưu pin hiệu quả. Bất cứ khi nào máy tính của bạn đột nhiên mất điện hoặc tạm dừng hoặc khởi động lại mà không cần cảnh báo, có khả năng hệ thống tệp của bạn có thể ở trạng thái không ổn định tại thời điểm đó do lập lịch ghi dữ liệu. Nếu bạn không may mắn, điều này có thể làm hỏng hệ thống tệp của bạn, có thể làm hỏng hệ điều hành cài đặt hoặc phá hủy dữ liệu quan trọng. Có nhiều cách để phục hồi dữ liệu như vậy hầu hết thời gian, nhưng những kỹ thuật này có thể liên quan đến việc thuê một chuyên gia phục hồi dữ liệu bên ngoài và kết thúc chi phí hàng ngàn đô la. Nó tốt hơn để đơn giản ngăn chặn tham nhũng hệ thống tập tin ở nơi đầu tiên càng nhiều càng tốt.

(Xem thêm bộ lưu điện APC)

Tầm quan trọng của một UPS tốt để bảo mật thường bị bỏ qua bởi vì khi mọi người nghĩ rằng “an ninh”, họ thường nghĩ về an ninh vành đai. Nó không thường xuyên xảy ra với những người mà cuối cùng, tất cả các bảo mật nắm xuống hai điều: Bảo vệ dữ liệu của bạn và bảo vệ tài nguyên của bạn. Bạn không muốn một trong hai rơi vào tay kẻ xấu, và bạn không muốn một trong hai bị phá hủy. Trong khi bạn đang suy nghĩ về việc giữ cho chúng khỏi rơi vào tay kẻ xấu, đừng quên giữ chúng khỏi bị phá hủy.

UPS chất lượng là chìa khóa để bảo vệ dữ liệu và phần cứng của bạn khỏi bị phá hủy

Leave a Reply