Tư vấn thiết kế nhà tắm gia đình vừa đẹp vừa tiện lợi – Xem ngay nếu bạn không biết

Nhà tắm là nơi rất đặc biệt. Nó không chỉ giúp chúng ta tắm rửa vệ sinh thân thể mà còn giúp chúng ta thư giãn, ngâm mình trong nước để giải tỏa bớt căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả. Do vậy việc thiết kế nhà tắm phù hợp là rất quan trọng. Bạn hãy tham khảo trong bài viết nhé.

Màu sơn nhà tắm

Tùy theo phong cách kiến trúc tổng thể của ngôi nhà mà bạn chọn màu sơn phù hợp. Với các mẫu nhà dân dụng phổ biến thì màu sơn nhà tắm được khuyến khích sử dụng là các tone màu sáng, lam nhạt, hồng nhạt, vàng nhạt… là những màu có khả năng mang ánh sáng vào phòng, cũng cho cảm giác rất dễ chịu.

Gạch gạch ốp tường cũng nên chọn tone màu sáng sẽ không gây bức bối. Gạch lát sàn bạn có thể chọn màu tối hơn để hạn chế lộ vết bẩn, vết xước khi sử dụng lâu.

Với các phong cách khác như cổ điển theo kiểu châu Âu cũ bạn có thể chọn các tone màu ngà, vàng nâu nhạt cho các màu sơn lẫn gạch ốp. Chọn phong cách trẻ trung thì bạn có thể sáng tại màu sắc tùy theo ý thích. Có rất nhiều cách phối màu sơn nhà tắm và màu gạch.

Đèn nhà tắm

Đèn nhà tắm khá quan trọng. Để tạo cảm giác ấm áp mà không ngột ngạt, bạn nên chọn loại đèn vàng công suất nhỏ. Bên cạnh đó cũng nên lắp bóng đèn trắng để tiện cho mọi nhu cầu sử dụng. Đèn trang trí cho nhà tắm có khá nhiều loại, bạn cũng nên chọn loại có ánh sáng đủ tốt cho diện tích sử dụng.

Vị trí lắp đèn nhà tắm phù hợp là cao trên đầu nhưng không quá sát với trần. Không nên lắp ngay cửa nhà tắm hay chính giữa. Lắp phía trên gương nhà tắm hoặc ở mặt tường kế bên cửa là phù hợp nhất.

Gương nhà tắm

Bạn có thể chọn loại gương toàn thân như các ngôi nhà phương tây hiện đại hay các khách sạn. Nếu bạn chọn loại vừa thì vị trí lắp ngay trên chậu rửa mặt là tốt nhất. Bạn vừa rửa mặt, vừa có thể soi gương và chỉnh trang lại diện mạo của mình. Vị trí này cũng dễ luân chuyển ánh sáng cho cả phòng tắm.

Xu hướng chọn gương nhà tắm hiện nay là ưu tiên các loại gương cường lực, chống rơi vỡ tốt, độ an toàn cao với các gia đình có trẻ nhỏ. Ngoài ra, gương nhà tắm cũng nên có thêm các tính năng thông minh như chống nấm mốc, chống bám bụi, nước cũng được nhiều người ưa chuộng.

Các thiết bị vệ sinh trong nhà tắm

Lựa chọn các thiết bị vệ sinh như chậu rửa, bồn cầu, bồn tắm hoặc hệ thống vời sen… có kích cỡ, kiểu dáng và màu sắc phù hợp với diện tích, thiết kế của nhà tắm. Ưu tiên cho các thiết bị có màu sáng.

Việc chọn các vật dụng cho phòng tắm cũng tùy thuộc một phần vào kiến trúc ngôi nhà. Ở Đà Nẵng, hiện đang bán đất Hòa Xuân, Khu đô thị Nguyễn Tri Phương, bạn có thể tham khảo tại https://bdsdehouse.vn để được tư vấn và chọn cho mình những ngôi nhà phug hợp với các thiết kế cho phòng tắm nhé.

Hy vọng các gợi ý bài viết đưa ra sẽ giúp ích nhiều cho bạn khi xây dựng, lựa chọn nội thất cho thiết kế nhà tắm gia đình.

Leave a Reply