Đau bụng dưới rốn nam – Triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm

Nếu như bạn đang có suy nghĩ rằng chỉ có phụ nữ là hay bị đau bụng dưới thì nhầm nhé, có rất nhiều trường hợp đau bụng dưới rốn nam rồi đấy, mà ở nam thì toàn là những căn bệnh nguy hiểm khó chữa.

Theo như cấu tạo của cơ thể, thì chị em phụ nữ khi bị đau bụng dưới chủ yếu là do các bộ phận phụ khoa hoặc tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Còn đối với cánh đàn ông, đau bụng dưới rốn nam thì đa số là do liên quan đến các cơn quan tiêu hóa bị tổn thương mà thành.

dau-bung-duoi-ron-nam-01

Không có nhiều nguyên nhân gây ra những cơn đau bụng dưới ở nam, thực tế cho thấy rằng các cơn đau này chủ yếu đến từ 2 yếu tố chính là do rối loạn của hệ tiêu hóa hoặc do một bệnh lý nào đó. Trong đó bệnh lý chiếm 80% các nguyên nhân gây nên  những cơn đau như thế. Các căn bệnh nam giới thường gặp đều là những bệnh nguy hiểm và khó chữa.

Vậy các bệnh đó là gì?

1, Đau vùng chậu

Hay còn gọi là viêm vùng chậu, là căn bệnh liên quan đến vùng xương chậu. Căn bệnh này gây ra các cơn đau ở vùng bụng dưới, có thể kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ, với mức độ âm ỉ hoặ quặn thắt.

>>> Xem thêm: nano curcumin bán ở đâu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

2, Bệnh đại tràng

Các bệnh có liên quan đến đại tràng như viêm đại tràng, viêm trực tràng… đều gây ra các cơn đau bụng dưới rốn nam bất kỳ thời điểm nào. Và theo thống kê thì hầu hết các cơn đau bụng dưới 50% là do chứng bệnh này gây ra.

3, Thoát vị bẹn

Khá ít người biết đến căn bện này, nhưng nó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đau bụng dưới ở nam giới, nó có thể là các cơn đau bên trái hoặc phải.

Đây là căn bện được mô tả là tế bào lót ở khoang bụng hoặc một phần ruột bị lệch khỏi vị trí vốn có của chúng.

>>> Xem thêm: mua nano curcumin ở đâu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

4, Viêm ruột thừa

Đây là căn bệnh khá phổ biến, mặc dù ruột thừa là một cơ quan không có nhiệmt vụ gì nhưng lại là bộ phận dễ bị tổn thương nhất, hay bị viêm nhiễm.

dau-bung-duoi-ron-nam-02

Các cơn đau ruột thừa rất dữ dội, trong một thời gian ngắn thì mức độ càng tăng lên. Chưa có một loại thuốc nào có thể điều trị được chứng bệnh này, nên đa số đều phải tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ phần ruột thừa này đi.

5, Táo bón

Đây là căn bện xảy ra khá nhiều ở nam giới. Việc cơ thể không thể tống các chất cặn bã ra ngoài một cách bình thường, phân nằm lâu trong ổ bụng và gây ra các cơn đau bụng dưới rốn nam. Với tình trạng này, bạn nên chủ động ăn nhiều chất xơ từ rau xanh, hoa quả tươi, hạn chế các đồ dầu mỡ, đồ cay nóng và hạn chế các loại đồ uống chứa chất kích thích.

>>> Xem thêm: Benh viem thuc quan trao nguoc – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply