Những lưu ý khi thiết kế cửa hàng điện thoại

Thị trường điện thoại trong những năm gần đây có mức tăng trưởng hết sức mạnh mẽ, hầu hết ai trong chúng ta cũng đều sở hữu cho mình một chiếc smartphone, điện thoại di động. Cũng chính vì lẽ đó rất nhiều cửa hàng điện thoại được mọc lên. Để cạnh tranh được trong lĩnh vực này yêu cầu về thiết kế cửa hàng là điều bắt buộc. hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi thiết kếnội thất cửa hàng điện thoại không được bỏ qua dưới đây.

Xem thêm: Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ cần lưu ý những gì

Bổ trí không gian hợp lý.

thiet ke noi that cua hang dien thoai

Lưu ý đầu tiên là không gian. Bạn nên phân chia không gian cửa hàng một cách hợp lý và khoa học, đảm bảo tính thông thoáng khi di chuyển cho nhân viên cũng như khách hàng trong quá trình tham quan, mua sắm tại cửa hàng. Bố trí không gian trưng bày, không gian cho khách hàng chờ, không gian cho nhân viên, cũng như quầy giao dịch một cách khoa học nhất cho từng cửa hàng.

Chọn phong cách trẻ trung, phù hợp xu thế

thiet ke cua hang dien thoai

Hầu hết các của hàng điện thoại, đồ công nghệ hiện nay đều chọn phong cách này. Bởi đa số khách hàng là những người trẻ và có khả năng sử dụng, tiếp cận công nghệ hiện đại. Với phong cách này sẽ không sợ tụt lùi trong những năm tiếp theo của thị trường này. Màu sắc cũng chú ý không quá sặc sỡ, nên chọn những màu hiện đại, hoặc theo logo doanh nghiệp của mình.

Tham khảo: Những lưu ý khi thiết kế nội thất cửa hàng túi sách

Sử dụng vật liệu phản xạ ánh sáng

Chắc chắn trong thiết kế hiện nay đều sử dụng phong cách này. Khi bước vào cửa hàng điện thoại các bạn sẽ thấy đa phần là tủ kính và gương. Những vật liệu này tạo sự phản xạ ánh sáng rất tốt, sẽ làm cửa hàng của bạn nổi bật, hoành tráng hơn trong mắt khách hàng.

Trang trí mang đặc trưng của thương hiệu sản phẩm

Với từng thương hiệu mà có phong cách trang trí khác nhau. Chủ yếu dựa trên logo và biểu tượng của thương hiệu đó để làm chủ đề thiết kế các vật trang trí.

Lựa chọn tủ trưng bày

Tủ trưng bày của cửa hàng điện thoại nên chọn những loại tủ phù hợp với tầm quan sát của khách hàng. Tránh đặt sản phẩm trưng bày ở quá cao hay quá sâu là che khuất tầm nhìn của khách hàng. Kích thước của tủ trưng bày cũng nên chọn loại hợp lý, không quá to làm tốn diện tích, gây cảm giác khó chịu khi di chuyển. thiết kế tủ trưng bày theo phong cách riêng của doanh nghiệp.

bài liên quan:  các mẫu thiết kế shop quần áo đẹp nhất 2018

Tông màu

cua hang dien thoai

Nên có sự tách biệt trong sử dụng tông màu giữa các khu sản phẩm, khu trưng bày và khu tiếp khách. Để tránh sự nhàm chán trong quá trình quan sát của khách hàng, cố gắng kết hợp 2 đến 3 màu sắc khác nhau cho mỗi khu.

Trên đây là một vài lưu ý trong quá trình thiết kế cửa hàng điện thoại. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn có một cửa hàng thật ưng ý

Leave a Reply