Những lưu ý khi thiết kế nội thất cửa hàng giày

Bất cứ cửa hàng thời trang nào cũng cần gây thiện cảm với khách hàng bằng việc thiết kế, trang trí nội thất. Cửa hàng giày cũng không ngoại lệ, bạn muốn thu hút khách hàng thì việc thiết kế nội thất là điều bắt buộc. Vậy khi thiết kế nội thất cửa hàng giày cần lưu ý những gì để tạo nên không gian độc đáo, bắt mắt, gây thiện cảm với khách hàng. Tìm hiểu cùng Adshow nhé.

Lựa chọn màu sắc.

thiet ke noi that cua hang giay

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng đối với bất kỳ công trình kiến trúc nào.  Với cửa hàng giày nên chọn gam màu sắc đẹp, làm nổi bật được sản phẩm. Chọn màu sao cho phù hợp với tên tuổi của shop, tạo ấn tượng cho khách ngay từ lần đầu bước vào quán. Với những cửa hàng giày thể thao nên chọn giày màu sắc sặc sỡ, bắt mắt giới trẻ. Đối với cửa hàng giày da nên chọn màu thanh lịch, sang trọng. Tùy hình thức kinh doanh mà chọn màu sắc phù hợp với khách hàng.

Tham khảo: cách trang trí tiệm tóc nhỏ độc đáo bắt mắt

Giá kệ trưng bày

Với giá kệ trưng bày thường sử dụng là kệ giá gỗ, được chia làm nhiều ngăn tương ứng với mỗi đôi giày. Chọn loại giá kệ phù hợp với diện tích của cửa hàng, để tránh trường hợp không gian trật trội, bí bách khi di duyển cũng như quá trình tham quan của khách hàng. Trang trí giá kệ bằng tên cửa hàng để tạo điểm nhấn khi khách hàng quan sát.

Ánh sáng

thiết kế nội thất cửa hàng giày

Đèn chiếu sáng sẽ là thiết bị không thể thiếu trong việc trang trí không gian cho cửa hàng. Chọn loại đèn tráng hay đèn vàng sao cho phù hợp với phong cách của cửa hàng. Bố trí mật độ đèn vừa phải để cường độ ánh sáng không quá chói cũng như không quá tối. Kết hợp đèn led trang trí cho bảng hiệu hay tên quán bên trong cũng là một ý tưởng không tồi.

Phân chia không gian

Hãy khéo léo phân chia các không gian một cách hợp lý. Chẳng hạn cửa hàng bạn bạn cả giày nam và nữ ta sẽ phân chia không gian cho giày nam, không gian cho giày nữ, không gian khách chờ, không gian thanh toán, giao dịch.  Việc phân chia không gian phù hợp sẽ là yếu tố chính quyết định một cửa hàng giày đẹp, khoa học.

Bài liên quan: cách trang trí spa mini ấn tượng phù hợp mọi diện tích

Với những lưu ý trên khi thiết kế các bạn hãy khéo léo vận dụng vào cửa hàng của mình để tạo không gian bắt mắt, độc đáo nhất. Nếu bạn nổi bật hơn các đối thủ khác, khách hàng đến với bạn là điều đương nhiên. Chúc bạn sở hữu một cửa hàng thật hoành tráng và ưng ý.

Leave a Reply