Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ cần lưu ý những gì

Trong thời gian gần đây việc gia tăng số lượng các doanh nghiệp đã kéo theo nhu cầu thi công thiết kế các văn phòng làm việc diện tích nhỏ đang tăng lên nhanh chóng. Bạn đã biết cách thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ cho công ty của mình chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra phương pháp thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ phù hợp cho mình nhé!

Tham khảo: Mua chăn ga gối đệm tốt cần lưu ý những gì

Ánh sáng trong văn phòng có diện tích nhỏ

thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ

Đối với việc thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ, ánh sáng là yếu tố khiên cho căn phòng của bạn chuyên nghiệp và tối ưu hơn. Khi thiết kế, hãy lưu ý sao cho lượng ánh sáng dành cho căn phòng ở mức độ vừa phải, không quá sáng cũng như không quá tối. Như vậy, khi sử dụng sẽ giúp không gian trở nên sáng sủa, thoải mái hơn nâng cao hiệu suất làm việc. Ngày nay, ở các văn phòng công sở diện tích nhỏ người ta thường sử dụng một số loại đèn như đèn âm trần, đèn huỳnh quang, đèn chùm… thay vì đèn cây đứng để tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo độ sáng vừa phải. Theo tôi, đây là gợi ý khá hay mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo được.

Xác định phong cách thiết kế cho phòng làm việc diện tích nhỏ

thiet ke van phong lam viec dien tich nho

Một phong cách hợp lí sẽ là yếu tố quyết định xem quá trình thiết kế văn phòng làm việc của bạn thành công hay không. Cho nên, để thực hiện được điều này, trước tiên bạn hãy xác định rõ xem phong cách của cả công ty mình là gì? Nét đặc trưng trong văn hóa công ty ra sao? Văn phòng làm việc này phục vụ cho đối tượng nào? Từ đó, bạn sẽ tìm ra được chủ đề cho phong cách thiết kế văn làm việc nhỏ mà mình đang hướng đến. Chẳng hạn văn phòng này dùng cho phòng thiết kế của công ty thì tất nhiên, phong cách được lựa chọn sẽ phải làm tăng tính sáng tạo, tư duy liên tưởng cho nhân viên. Còn nếu như đó là một phòng đọc nhỏ trong công ty thì sao? Phong cách phù hợp cần phải theo hướng hiện đại, sang trọng và yên tĩnh một chút.

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

van phong lam viec dien tich nho

Màu sắc luôn là điểm nhấn của mọi văn phòng, tuy nhiên, nếu như không thực sự khéo léo và thông minh bạn có thể sẽ biến văn phòng của mình thành thảm họa. Đối với những văn phòng diện tích nhỏ, phần lớn người dùng lựa chọn những gam màu tươi sáng (như màu trắng chẳng hạn) bới chúng giúp cho văn phòng trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn. Bên cạnh lựa chọn màu sắc bạn có thể sử dụng thêm một vài bức tranh, ảnh,.. để tạo điểm nhấn ấn tượng hơn. Tất nhiên, trong một vài trường hợp việc thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ có thể thay đổi linh hoạt dựa trên bố cục màu sắc chung của cả công ty.

Leave a Reply