Tìm hiểu về chi phí xây nhà 2 tầng 100m2

Chúng ta biết được rằng, xây dựng một căn nhà vào thời điểm hiện nay luôn đắt đỏ, cho nên việc bỏ chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 cầ phải được tính toán rất kỹ lưỡng cũng như cần thời gian xem xét và tìm hiểu lâu dài.

Làm sao để tính được chi phí xây nhà 2 tầng 100m2

Để tính được chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 thì bạn cần phải có nhiều thông tin, hoặc cung cấp cho nhà thầu thì công nhiều thông tin mà họ yêu cầu, từ đó mới có thể đưa ra được con số tương đối chính xác tại thời điểm đó. Tại sao lại chỉ là tương đối, bởi có rất nhiều yếu tố sẽ gây ảnh hưởng đến cac chi phí này. Bao gồm

Thứ nhất là giải pháp kiến trúc. Một căn nhà phải dựa vào một trong các kiểu kiến trúc, như hiện địa, cổ điển ha tân cổ điển. Mỗi phong cách kiến trúc thì lại có một điểm nhấn, đường nét cũng như sự phối màu, phối cảnh riêng, đôi khi sự phối hợp này lại còn phải thay đổi sao cho phù hợp với sở thích của gia chủ. Với những người trẻ, thì phong cách ưu thích là hiện đại, cao tầng, tường phẳng, nội ngoại thất đơn giản, không quá cầu kỳ, quan trọng là phải là không gian mở, màu sắc trẻ trung, đầy đủ công năng. Còn với các gia chủ lớn tuổi thì luôn là hoài cổ với kiến trúc cổ điển. Các yếu tố như vậy tác động rất lớn đến vật liêu, công thợ làm cho chi phí xây dựng có sự thay đổi.

>>> Xem thêm: thi công nhà cao tầng kết cấu thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Nên hay không tìm hiểu thời điểm xây dựng nhà ở?

Thứ hai là thời điểm xây dựng. Như các bạn cũng đã biết, nhất là người lại đang tìm hiểu về việc xây nhà thì có thể thấy 1 năm sẽ được chia cơ bản thành 2 mùa là mưa và nắng. Mùa xây dựng thường sẽ là cuối năm trước và đầu năm sau. Bởi đây là lúc mà thời tiết hanh khô, không hoặc ít có mưa nên việc xây dựng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Còn đối với những mùa mưa thì việc tiến hành thi công gần như là không thể, bởi nước mưa sẽ làm cho chất lượng công trình giảm sút. Chính điều này cũng ảnh hưởng nhiều tới giá vật liệu và nhân công là cho chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 cũng có sự thay đổi. Cho nên việc chọn lựa thời điểm làm nhà cũng rất quan trọng.

Thứ ba là vị trí thi công xây dựng. Với các căn nhà được xây trong ngõ nhỏ, việc vận chuyển nguyên vật liệu khó khăn hơn, thì chắc chắn là giá xây sẽ cao hơn so với những chỗ khác. Thêm nữa những nơi có nền đất yếu có nghĩa là chúng ta cần phải gia cố đất, như vậy đây cũng là một trong các yếu tố gây nên việc tăng thêm chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 của bạn lên rất nhiều.

Chúc  bạn sẽ có một ngôi nhà như như ý.

>>> Xem thêm: nhà ở khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Reply