Cách chọn chăn ga gối cho trẻ nhỏ

Nên chọn loại chăn ga gối như thế nào cho bé là điều không hề đơn giản chút nào bởi da của con thường rất nhạy cảm và các bé đang ở độ tuổi phát triển nên cần có những cách chọn chăn ga gối cho trẻ nhỏ thật ấn tượng. Sau đây sẽ là một vài tiêu chí cho phụ huynh tham khảo.

Màu sắc

Màu sắc

Tiê chí đầu tiên trong cách chọn chăn ga gối cho trẻ nhỏ đó chính là màu sắc. Chúng ta nên lựa chọn những màu sắc có tính kích thích sự khám phá, tìm tòi của con như màu xanh dương, màu hồng, đỏ, cam,… Với các bé, bố mẹ không nên chọn màu sắc quá tối hoặc quá đơn điệu, chẳng hạn như màu trắng, đen, tím sẫm,… là những màu không hề thích hợp với con chút nào.

Kiểu dáng

Bên cạnh màu sắc thì khi chọn chăn ga gối cho con bạn nên quan tâm đến kiểu dáng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu đệm dành riêng cho các bé thiết kế hình dáng rất đáng yêu, chẳng hạn như đệm toroto,… Những mẫu đệm này sẽ khiến cho các thích thú hơn và bạn đang giúp bé trang trí phòng ngủ của mình thành một thế giới thần tiên rồi đấy.

Ngoài ra thì vỏ chăn, vỏ gối chúng ta nên mua theo bộ in hình những nhân vật hoạt hình hay truyện tranh mà con yêu thích. Chẳng hạn như bé thích đọc truyện tranh Doreamon thì bạn nên chọn cho bé những mẫu vỏ chăn in hình của Doreamon.

Các loại chăn gối cho trẻ với kiểu dáng đẹp mắt có bán  rất nhiều tại Lazada. Sau khi chọn được kiểu dáng mà con bạn thích thì bạn có thể tiến hanh đặt hàng tại Lazada một cách rất đơn giản. Mua tại Lazada rất hay có khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn. Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm Voucher Lazada để mua gối cho con tại Mua Rẻ Hơn

Chất liệu

Khi chọn chăn ga gối cho con, phụ huynh không thể không quan tâm đến chất liệu. Nếu như chọn chăn ga gối cho người lớn, bạn có thể qua loa, chọn thế nào cũng được thì với các bé, chúng ta nên lựa chọn chất liệu phù hợp. Bạn có thể chọn vỏ ga, vỏ chăn và vỏ gối là những chất liệu cotton mềm mại, không gây nóng lưng hay chất liệu tơ tằm tự nhiên,…. Chúng ta nên tránh việc lựa chọn chất liệu tổng hợp gây bí bách, khiến bé ra mồ hôi trộm khi ngủ.

Chất liệu

Độ cao gối

Độ cao gối cũng là một tiêu chí rất quan trọng trong cách chọn chăn ga gối cho trẻ nhỏ. Bố mẹ tuyệt đối không nên chọn gối quá cao vì nó sẽ ảnh hưởng đến xương cột sống của con, còn những chiếc gối quá thấp sẽ khiến con ngủ không giấc, thường khó ngủ. Bạn nên chọn lõi gối là lõi gối hơi vì những loại gối này thường có độ cao đạt tiêu chuẩn.

Trên đây là một vài hướng dẫn cơ bản cho bố mẹ biết cách chọn chăn ga gối cho trẻ nhỏ phù hợp. Hy vọng với những thông tin này bố mẹ có thể mang đến cho con những giấc ngủ trọn vẹn nhất.

Leave a Reply