Mấy điều nên tránh cho phong thủy phòng khách

Nếu muốn rước tài lộc, sức khỏe tốt vào nhà thì phòng khách phải được thiết kế tốt về mặt phong thủy. Chính vì vậy khi thiết kế phòng khách cố gắng nên tránh được những yếu tố sai phong thủy dưới đây. Cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay nhé.

Không nên để phòng khách quá lộn xộn

Việc sắp xếp phòng khách lộn xộn mang đến nhiều vấn đề cho bạn. Bạn sẽ trở về nhà với 1 phòng khách bừa bộn sau ngày làm việc mệt mỏi, bạn sẽ ảnh hưởng tới tâm lý. Ngoài ra việc bố trí khoa học cho phòng khách, là điều bạn nên để ý vì vừa tiết kiệm được diện tích, tài chính cũng như thói quen sử dụng, sinh hoạt tốt nhất.

may-dieu-nen-tranh-cho-phong-thuy-phong-khach-1

Tránh lắp điều hòa phía trên ghế sofa

Khí lạnh tỏa ra từ hệ thống điều hòa bố trí ngay phía trên ghế sofa sẽ gây ảnh hưởng xấu cho những người ngồi bên dưới. Luồng khí lạnh đó theo phong thủy tạo áp lực trực tiếp đến con người, không những thế, xét về khoa học, lắp điều hòa vị trí này sẽ dễ dẫn đến các bệnh viêm phổi, cảm lạnh, đau đầu,… đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ. Chính vì thế, hãy di chuyển sofa đến một vị trí khác bạn nhé!

may-dieu-nen-tranh-cho-phong-thuy-phong-khach-2

Không nên đặt đầu thú, da thú trên tường phòng khách

Có không ít người chọn sừng hươu, tê giác, da báo, thậm chí là tượng đầu trâu, đầu ngựa,… để trang trí khu vực phòng khách để thể hiện sự quyền uy, sang trọng. Nhưng thực tế, các loại sừng, đầu, da động vật (nếu là hàng thật) thì nghĩa là chúng được làm từ vật đã chết, tạo nên nguồn âm khí gây ảnh hưởng đến môi trường sống của bạn. Còn nếu chúng là vật phẩm giả thì những hình ảnh đó cũng gây nên cảm xúc tiêu cực, sợ hãi khi nhìn vào.

Leave a Reply