Viêm khớp gây đau nhức và giải pháp

Viêm khớp gây đau nhức và giải pháp. Viêm khớp là chứng bệnh phổ biến hiện nay gây ra nhiều hệ quả khó lường đối với sức khỏe con người. Bạn đã biết cách phòng tránh và điều trị căn bệnh này sao cho hiệu quả? Thông tin về viêm khớp gây đau nhức và giải pháp sau đây sẽ giúp ích cho bạn!

Viêm khớp gây đau nhức và giải pháp hiệu quả

Bệnh viêm khớp có nhiều giai đoạn và mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Ngắm 5 mẫu phòng khách cực hiện đại và sang trọng cho nhà phố

Điều cần biết về bệnh viêm khớp

Bệnh viêm khớp chính là tình trạng khớp rối loạn, viêm một hoặc nhiều khớp. Khi sụn vỡ và bị bào mòn lúc vận động các xương khớp va vào nhau gây đau, viêm, sưng,… Người bệnh vì thế khó mà cử động được.

Có nhiều loại viêm khớp như viêm khớp thoái hóa, gout, viêm khớp nhiễm trùng, viêm khớp đa dạng thấp,…

Kết quả hình ảnh cho Viêm khớp

Triệu chứng thường gặp khi mắc chứng viêm khớp đó là:

  • Khi vận động, di chuyển nghe thất tiếng kêu phát ra từ các khớp xương.
  • Căng cứng khớp, khó cử động, đi lại nhất là vào sáng sớm mới ngủ dậy.
  • Thường xuyên gặp các cơn đau nhức kéo dài đến đêm, khó ngủ.
  • Sưng tấy tại các khớp nhất là tại vị trí chân, tay.

Nguyên do mắc bệnh viêm khớp là bới các yếu tố như tuổi tác, yếu tố di truyền, chấn thương, yếu tố nghề nghiệp, béo phì,…. Nếu không chữa trị kịp thời bệnh có thể thành mãn tính và gây ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe (gãy xương, chảy máu, cơ bắp yếu dần, teo, cơ, chèn éo dây thần kinh, tàn phế,…)

Cách phòng và điều trị chứng viêm khớp

Một số những phương pháp điều trị viêm khớp thông thường gồm:

  • Sử dụng thuốc Tây: dùng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm, ức chế miễn dịch,… theo kê đơn của bác sĩ. Sử dụng thuốc tây giúp giảm đau nhanh tuy nhiên nếu dùng nhiều dễ gây nhờn thuốc và còn có một số tác dụng phụ như hại thận, phù mặt, đột quỵ,… Nếu ngưng sử dụng thì các cơn đau lại tái phát.

Kết quả hình ảnh cho Viêm khớp mát xa

  • Phẫu thuật: khi dùng thuốc không thấy hiệu quả thì các bác sĩ sẽ dùng đến cách phẫu thuật để thay thế khớp, phẫu thuật nội soi, bỏ màng dịch bị viêm,… Cách này có thể giúp hạn chế đau đớn, cải thiện khả năng vận động nhưng cũng không thể trị tận gốc. Chi phí cao và có thể biến chứng sau phẫu thuật, khi thời tiết thay đổi dễ bị đau và sưng tấy.
  • Sử dụng thuốc Nam: các thảo dược đông y kết hợp với nhau giúp tăng hiệu quả chữa bệnh.Các loại cây thuốc quý giúp giảm đau, trừ thaaos, hoạt lạc, phòng ngừa biến chứng hiệu quả.
  • Sử dụng ghế massage: ghế mát xa toàn thân giúp chăm sóc toàn diện và đa dạng cơ thể người dùng. Nếu bạn đang ở giai đoạn viêm khớp nhẹ hoàn toàn có thể sử dụng ghế massage. Với những triệu chứng viêm khớp nặng nếu muốn sử dụng sản phẩm cần có sự đồng ý của bác sĩ.

Tìm hiểu thêm thông tin và chương trình ưu đãi ghế massage tại website www.sieuthihaichau.com. Thông tin về bệnh viêm khớp gây đau nhức và giải pháp trên đây chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn và người thân trong gia đình!

Leave a Reply