Thảm sảnh khách sạn dệt tay cao cấp từ len lông cừu

Thảm sảnh khách sạn dệt tay cao cấp từ len lông cừu

Mình cũng hay có cơ hội được đi du lịch và nghỉ tại nhiều khách sạn. Có thể nói ấn tượng đầu tiên chính là sảnh khách sạn. Một trong những thứ tạo nên vẻ đẹp mắt của sảnh khách sạn chính là thảm trải sảnh. Mình lại rất thích những nơi công cộng mà trải thảm, nó tạo một cảm giác ấm cúng và rất sạch sẽ. Hầu hết những khách sạn mình đi đều có thảm trải sảnh như thế này:

sảnh khách sạn được trang hoàng bằng thảm len lông cừu cao cấp

Một số loại thảm này được dệt tay cao cấp từ len lông cừu. Khỏi phải bàn thì len lông cừu là một chất liệu mềm mại, có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh, giá thành lại hợp lí. Không chỉ ở sảnh, các khách sạn vẫn hay trải thảm ở hành lang, hội trường,… Việc trải thảm ở sảnh khách sạn tạo nên sự sạch sẽ tuyệt đối, hơn nữa còn mang vẻ sang trọng. Trên hết, nó tạo một sự thoải mái nhất định cho mọi người khi bước vào sảnh khách sạn. Đơn giản như nhiều gia đình đi chơi, các em bé thường hay nghịch, chạy nô đùa, nếu ngã thì đã có thảm rất êm và mềm, không làm cho các bé đau nữa. Việc vệ sinh thảm lại rất dễ dàng, nhanh gọn, chỉ bằng máy hút bụi có thể hút hết được những bụi bẩn trong thảm.

Những khách sạn mà có thảm trải khắp sảnh, nhất là những chiếc thảm được dệt tay từ len lông cừu tạo sự thoải mái cho mọi người. Mặc dù là loại thảm dệt tay cao cấp nhưng lại có giá thành phải chăng, không quá đắt để có một sảnh chờ đẹp mắt của khách sạn. Nên lựa chọn, đặt các nhà xưởng dệt thảm theo màu sắc, hoa văn hợp lí. Màu sắc thì không cần thiết phải nổi bật quá, vì nếu trải thảm khắp sảnh thì màu của thảm quá nổi quá chói sẽ gây nhức mắt, rườm rà. Chỉ nên chọn những tông màu tối, trầm, hay phải hòa hợp với tường, nội thất được đặt ở sảnh chờ. Hoa văn, họa tiết của thảm cũng vậy, ta nên chọn những mẫu có họa tiết nhẹ nhàng, đơn giản, nhưng vẫn có sự sang trọng, lịch sự. Bởi vì là trải ở khắp toàn bộ sảnh, nên những họa tiết, màu sắc của thảm càng đơn giản càng tốt.

Thảm trải sảnh khách sạn gần như là một thứ rất cần thiết, tuy không bắt buộc, nhưng nếu có thì là một điều rất tốt. Nếu là thảm được dệt tay cao cấp từ len lông cừu thì lại là một điểm cộng nữa. Mặc dù còn có rất nhiều loại chất liệu khác để dệt thành thảm cũng có thể đặt ở sảnh chờ, nhưng len lông cừu vừa mềm, độ bền tốt, hơn hết giá cả lại phải chăng. Hơn hết, việc vệ sinh cho chiếc thảm được dệt tay cao cấp từ lông cừu lại dễ dàng, không có khó khăn gì để duy trì việc đặt thảm ở sảnh chờ để làm đẹp thêm cho sảnh.

Nếu ai có dự định xây dựng khách sạn, hay ai là kiến trúc sư thiết kế nội thất cho các khách sạn thì nên cân nhắc việc trải thảm ở sảnh chờ khách sạn. Điều này sẽ rất dễ tạo thiện cảm cho những vị khách lần đầu tiên bước vào khách sạn. Về chất liệu của thảm thì len lông cừu là tốt hơn cả, nếu có điều kiện thì tốt nhất nên đặt các xưởng sản xuất dệt tay trực tiếp từ len lông cừu để có một tấm thảm ưng ý, để trang trí cho sảnh chờ, cũng như hành lang, các phòng hội nghị của khách sạn thêm đẹp hơn. Có thời gian thì các bạn hãy ghé thăm Fine18 để thêm thông tin nhé!

 

Leave a Reply