Tiết lộ bí mật sử dụng thảm 4 mùa cho người tiêu dùng Việt

Khi nói đến thảm trải sàn, có ý kiến cho rằng thảm sẽ rất ấm áp vào mùa đông, và cũng có ý kiến cho rằng thảm sẽ rất nóng vào mùa hè… Riêng cá nhân tôi, là một nhân viên thiết kế trong lĩnh vực thời trang, ít nhiều tôi có cơ hội tiếp xúc với sợi. Có một điều mà tôi luôn tâm đắc về thảm len, mà có lẽ đó sẽ là bí quyết mà tôi có được để khi chọn loại thảm để sử dụng được suốt 4 mùa trong năm.

Như tôi đã nhắc đến ở trên, có ý kiến cho rằng thảm trải sàn sẽ rất nóng vào mùa hè. Để phá vỡ khuôn mẫu chỉ sử dụng thảm vào mùa đông và cung cấp thêm cho bạn đọc, cho người dùng thảm thêm kiến thức để hiểu hơn về chất xơ cũng như việc kết hợp để được loại thảm có thể phù hợp theo nhiều loại thời tiết trong năm. Trong bài viết này tôi xin chia sẽ ở đây một số bí quyết về chất xơ và sợi Len.

Hãy chọn sợi thảm tốt nhất cho ngôi nhà và lối sống của bạn

Thảm chứa 100% len hay thảm chứa nhiều sợi tổng hợp khác nhau… điều này không quan trọng, điều quan trọng cần lưu ý ở đây là không nên phân biệt và so sánh để cho rằng loại này thì tốt hơn loại kia, mà cả hai loại đều có điểm mạnh và điểm yếu, quan trọng là bạn nhận lại được những gì sau khi bạn phải trả: chất lượng, hiệu suất, và đừng nghĩ đến việc phải phân loại các loại sợi.

Tôi giả dụ rằng nếu như có người đưa ra cho bạn một sự lựa chọn giữa thảm len và thảm tổng hợp, bạn đừng nên lựa chọn ngay, mà thay vào đó bạn hãy nghĩ về ngôi nhà và lối sống của bạn…

Bạn có một ngôi nhà với cửa sổ lớn hoặc cửa ra vào được ánh nắng rọi vào nhiều không? Nếu như có, thảm nylon được nhuộm dung dịch có thể là tốt nhất cho bạn vì chúng là loại có tính chống phai mạnh.

Còn nếu như bạn thật sự mong muốn có một ngôi nhà ấm hơn vào mùa đông, mát vào mùa hè và an toàn với người bị hen suyễn, thì thảm Len là lựa chọn tốt nhất.

Theo tôi được biết thì Stain resistance (kháng bẩn) là một tính năng phổ biến mà mọi người thường tìm kiếm trong thảm. May mắn thay cả Len và thảm nhân tạo đều đáp ứng được tiêu chí này. Thảm tổng hợp có thể mang tính chống vết bẩn, nhưng điều quan trọng mà bạn nên biết hơn là thảm Len có khả năng kháng vết bẩn tự nhiên.

Lí do là bề mặt của len có lớp phủ mỏng, sáp và lipid (hợp chất hữu cơ đa chức) được liên kết hóa học với bề mặt – vì vậy nếu bạn gặp một vết bẩn thông thường như bia hoặc rượu vang, nhanh chóng bạn sẽ có thể loại bỏ nó ra.

5 Điều kỳ diệu của thảm Len

Điều kỳ diệu đầu tiên cũng là điều mà tôi rất mê mẩn ở thảm len đó chính là chất xơ kỳ diệu của thiên nhiên, chúng sẽ giữ cho bạn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Thảm len không hề gây dị ứng cho bạn và rất an toàn cho những ai bị hen suyễn.

Thứ hai, Len là một nguồn tài nguyên tái tạo có thể phân hủy sinh học và tiết kiệm năng lượng. Bạn biết không, Cừu nuôi len là một trong những vật nuôi được chăm sóc tốt nhất trên thế giới, thậm chí nơi chăn cừu cũng là một cách sống của chúng để len tự nhiên được thu hoạch và chế biến.

Thứ ba, Len có lượng khí thải carbon của nó hầu như không thể thấy được. Len giữ được vẻ ngoài đẹp hơn và giảm được nhu cầu thay thế. Khi được xử lý đúng cách, len có thể phân hủy hoàn toàn và làm giàu đất với các chất dinh dưỡng thực vật thiết yếu. Thậm chí là ngay cả trong một bãi rác, nó sẽ phân hủy mà không hề có dư lượng có hại.

Thứ tư, khi trời lạnh, thảm len giảm yêu cầu năng lượng bằng cách ngăn ngừa sự mất nhiệt; trong thời tiết ấm áp, nó ngăn chặn nhiệt tăng lên qua sàn nhà để giúp giữ cho phòng mát mẻ và thoải mái. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thảm len làm giảm formaldehyde, hấp thụ sulfur dioxide, và có tỷ lệ loại bỏ cao nitơ điôxit.

Điều kỳ diệu sau cùng mà tôi muốn nói đến đó là Len còn có thể chống cháy và kiểm soát độ ẩm tự nhiên rất tốt, do vậy mà thảm len sẽ tạo ra một ngôi nhà ấm áp, khô và khỏe mạnh.

Với tất cả những điều kỳ diệu trên mà thảm len chính xác là loại thảm sử dụng 4 mùa.

Một điều quan trọng mà tôi cũng xin được chia sẻ đó là khi lau chùi, Len phải được sấy lâu và có thể được làm sạch bằng hơi nước. Bạn cũng cần chú ý sao cho bất kỳ sản phẩm làm sạch hóa học nào muốn dành để vệ sinh thảm len cũng đảm bảo không có hàm lượng kiềm cao, vì điều này sẽ làm giảm xơ hữu cơ; Nên giới hạn độ pH ở khoảng 8 và tuyệt đối Chất tẩy trắng là phải nên tránh.

Với nhiều lý do, thảm len là một sự lựa chọn tận tâm giúp duy trì các tiêu chuẩn ngành thương mại và khách sạn nghiêm ngặt nhất trên thế giới.

Hy vọng với những chia sẻ kiến thức vềthảm len của mình có thể phần nào giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa cho mình 1 loại thảm thích hợp sử dụng 4 mùa. Thân mến!

Leave a Reply