Cách chọn thảm sofa phòng khách vừa đẹp vừa sang

Khi đã cất công xây một ngôi nhà lớn, lựa chọn bộ bàn ghế đắt tiền nhưng lại không thể chọn được một chiếc thảm cho phù hợp thì mọi thứ đều trở nên nhạt nhẽo và thiếu đi sự sang trọng. Bởi vậy cách lựa chọn thảm sofa cho phòng khách dưới đây sẽ giúp cho bạn thổi bừng sức sống cho căn nhà.

1.Xem xét kích cỡ của bàn và phòng khách

Phòng khách lớn, tất nhiên một chiếc thảm cỡ bự mới tạo được nét hài hòa. Thế nhưng vì phân chia bố cục trong nhà có chút đặc biệt hoặc kích thước của chiếc bàn lại nhỏ thì tốt nhất người mua nên chọn những chiếc thảm sofa cho phòng khách cũng có kích thước nhỏ.

1.Xem xét kích cỡ của bàn và phòng khách

Nói là nhỏ những cũng cần có độ dài và rộng hơn diện tích của bàn phòng khách theo tỉ lệ sau: rộng gấp đôi và dài gấp rưỡi với bàn hình chữ nhật và gấp ba với hình vuông.

Theo cách lựa chọn thảm sofa cho phòng khách này bạn sẽ thấy sự hài hòa và thuận mắt hơn hẳn những chiếc thảm cụt lủn khác.

Còn về phòng khách rộng, bạn có thể chọn chiếc thảm lớn đặt trong lòng của phần không gian còn trống. Như vậy vừa tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà mà lại không làm mất đi sự cân bằng của ngôi nhà.

2.Lựa chọn sắc màu của thảm

Vấn đề này không khó, bạn chỉ cần dựa theo màu sắc của căn phòng để lựa chọn cho hợp mà thôi. Ví dụ, nếu như phòng màu be, thì thảm nên là màu be, còn phòng màu vàng, thảm màu vàng.

Tất nhiên bạn không cần phải y chang như nhau, mà màu có thể lệch được tông màu lên xuống  trong khoảng đó.

Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn màu sắc của thảm theo mùa. Nếu là mùa xuân thì những chiếc thảm mang màu sắc tươi sáng, hoặc có họa tiết hoa văn, cây lá sẽ rất thích hợp cho khôn khí vui tươi, ấm áp ngày xuân.

2.Lựa chọn sắc màu của thảm

Mùa hè, tiết trời nắng nóng thì màu sắc của thảm nên xanh, thanh, mang hình giọt nước, họa tiết mát mẻ sẽ thích hợp hơn cả.

Đối với tiết trời mùa thu thì hình ảnh thảm có chút sắc vàng sẽ lột tả được không khí lãng mạn của tiết trời này.

Mùa đông, bạn không cần dùng thảm để lột tả cảnh, mà hãy chọn thảm để giúp cho căn phòng thêm phần ấm áo. Sắc đỏ, sắc cam, sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Thực hiện theo cách lựa chọn thảm sofa cho phòng khách này chắc chắn khách tới thăm nhà sẽ xuýt xoa khen ngợi sự tinh tế của bạn.

3.Lựa chọn chất liệu của thảm

Thường thì mùa hè không cần tới thảm. Thế nhưng nếu bỏ thảm ra trông nhà sẽ rất trơ và kém sang. Cho nên lựa chọn một mẫu thảm mỏng, thoáng cho mùa hè luôn là một sự lựa chọn khôn ngoan.

Thảm lông xù là lựa chọn cho mùa đông, tiết trời lạnh giá. Nên chọn lông dày, cho cảm giác ấm áp hơn hơn nữa thảm này rất êm ái, nếu nằm trên thảm mà kiếm một bản bắn cá online free chơi thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Leave a Reply