Cách tắt chức năng comment trong wordpress

Trong wordpress có nhiều cách để quản lý trang web của bạn, một trong số đó là việc cho phép người dùng bật hoặc tắt comment. Trong khi thực hiện SEO cho sản phẩm thì việc nhận thông báo mang lại nhiều điều tốt cho website của bạn, tuy nhiên nó cũng gây ra những bất lợi đáng kể. Nếu muốn tắt chức năng comment trong wordpress hãy theo dõi bài viết dưới đây để thực hiện.

Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn hai cách hiệu quả và phổ biến nhất để tắt comment trong wordpress:

  1. Cách đổi tùy chọn bình luận mặc định của bài viết

Để tắt bình luận trong wordpress bằng cách tùy chọn mặc định bình luận chúng ta sử dụng WordPress dashboard.

Trước tiên bạn cần truy cập vào WordPress dashboard rồi chọn tìm mục setting để vào mục Discussion. Khi đã vào được mục Discussion thì bạn chỉ cần bỏ tích ở ô Allow people to post comments on new articles ở cửa sổ này. Bỏ chọn xong bạn tiếp tục ấn vào lưu thay đổi để lưu lại thao tác vừa thực hiện.

Bỏ chọn ở ô Allow people to post comments on new articles

Với các thao tác đơn giản trên bạn đã tắt được bình luận của trang web, bạn sẽ không nhận được thông báo bình luận nữa.

  1. Cách tắt bình luận qua Plugin

Một cách tắt comment wordpress đó là sử dụng Plugin với tính năng tùy chỉnh, điều này sẽ giúp bạn đưa ra nhiều lựa chọn với việc điều khiển bình luận trong các website WordPress của mình.

Ví dụ như khi sử dụng cách 1 được nêu ở bên trên để tắt bình luận thì bạn sẽ chỉ ngăn được khách hàng truy cập bình luận vào web chứ không thể vô hiệu hóa những bình luận ở bài viết cũ, nhưng với cách này bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Để tắt được bình luận theo cách này, trước tiên bạn cần phải tới mục Posts, chọn all posts để chọn được tất cả các bài viết đã đăng lên sau đó đồng loạt sửa chúng. Tiếp theo vào mục comments để chọn lệnh Do not allow.

Chọn Do not allow

Sau khi chọn Do not allow, bạn chỉ cần lưu lại thao tác bằng cách ấn update để disable comment cho cả những bài viết cũ trong wordpress.

Lưu ý: Với cách sử dụng Plugin để tắt tính năng comment trong các website WordPress thì các bình luận cũ sẽ vẫn được lưu lại trên dữ liệu của website. Nếu bạn không muốn giữ chúng thì có thể hoàn toàn xóa bỏ bằng các thao tác thủ công.

Đó là vào phần comments để chọn những comment WordPress  mà bạn đang muốn xóa bỏ hoàn toàn, ấn chọn nút Unapprove hoặc Move to Bin. Như vậy bình luận cũ đã được xóa bỏ hoàn toàn.

Trên đây là hai cách tắt comment trong wordpress đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng bất cứ khi nào muốn tắt chức năng này cho trang web của mình.

>>> Xem thêm: dang ky ten mien .vn- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: máy chủ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: các loại ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply