Các phong cách kiến trúc nội thất dẫn đầu xu hướng hiện đại

Các phong cách kiến trúc nội thất theo xu hướng hiện đại giúp ngôi nhà xinh xắn của gia đình “khoác” lên mình chiếc áo mới được phối màu tinh tế, sang trọng và độc đáo hơn. Mời bạn đến với bài viết sau để “điểm danh” 3 phong cách kiển trúc nội thất hiện đại đang “hot” nhất hiện nay là gì nhé.

Chủ nghĩa thiết kế kiến trúc nội thất tối giản (Minimalism)

Là một trong các phong cách kiến trúc nội thất hiện đại được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay, chủ nghĩa tối giản được giới kiến trúc thế giới ngưỡng mộ. Thuật ngữ “minimalism” xuất hiện lần đầu vào giữa những năm 2960 của thế kỷ XX, chủ yếu được dùng để mô tả các tác phẩm điêu khắc của Robert Morris và Donald Judd. Kể từ đó, ý nghĩa của từ này được mở rộng. Cho đến bây giờ, nó được sử dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau – từ thời trang, âm nhạc, cho đến kiến trúc, và thiết kế nội thất.

Không gian tươi sáng của phong cách thiết kế nội thất tối giản một cách tinh tế.

Phong cách thiết kế “minimalism” được tạo ra trên các biến thể nhẹ nhàng, sống động. Nguyên tắc chủ yếu của quan niệm thiết kế này là dùng các đường nét sắc sảo trên bề mặt cứng, đồ nội thất kích cỡ thấp, tông màu pastel. Hơn nữa, họa tiết mà trường phái này sử dụng thông thường là những hình dạng mềm mại, có nhiều mày sắc. Ý tưởng chính của “minimalism” luôn xoay quanh các hình thức đơn gainr và tự nhiên nhất.

Phong cách kiến trúc nội thất mang nét đẹp cổ điển (Classic Style)

Không bao giờ “lỗi thời” – đó là những gì ngắn gọn nhất bạn có thể dùng để mô tả về Classic Stye – một trong các phong cách kiến trúc nội thất hiện đại. Vốn có nguồn gốc từ phương Tây, nhưng tại Việt Nam, phong cách nội thất này cũng dần được nhiều gia đình áp dụng.

Phong cách thiết kế cổ điển nhưng cũng rất hiện đại.

Thiết kế nội thất theo chủ nghĩa này là kết hợp giữa phong cách hiện đại với cổ điển được tối giản, hoặc kết hợp giữa phong cách hiện đại với phong cách đơn giản. Tông màu chính cho phong cách này thường là gam nâu, màu be, đen hoặc nâu chocolate.

Chủ nghĩa Rustic trong thiết kế nội thất (Rustic Style)

Phong cách thiết kế nội thất Rustic Style mang màu sắc mộc mạc, trọng tâm là các chất liệu, họa tiết tự nhiên, không rõ ràng. Phong cách này được định hình từ cảm hứng tự nhiên, sử dụng nguyên liệu thô bao gồm cả gỗ và đá. Không gian nội thất theo phong cách này sẽ giúp các gian phòng của ngôi nhà bạn trở nên ấm cúng hơn rất nhiều.

Phong cách thiết kế nội thất Rustic Style mang đến không gian ấm cúng cho gia đình bạn.

Với top 3 các phong cách kiến trúc nội thất đang dẫn đầu xu hướng hiện đại trên đây, hy vọng bạn sẽ chọn được diện mạo phù hợp nhất với ngôi nhà của gia đình mình.

Nguồn: Tấm ốp vân đá Hamico

Leave a Reply