Các phương pháp niềng răng phổ biến tại nha khoa Bally

​Niềng răng là một giải pháp cân chỉnh lại những khớp cắn, giúp răng xuất hiện đều nhau và giúp đỡ cho 2 hàm răng thẩm mỹ. Dưới đây là các phương thức chỉnh nha niềng răng phổ biến đã và đang được áp dụng.

Chỉnh răng là một cách thức chỉnh nha, giúp xếp răng thẳng hàng tái tạo lại khớp cắn tốt hơn hết nhằm giúp bạn sở hữu một nụ cười lý tưởng và cho bạn sức khỏe răng khoang miệng tốt. Niềng răng chỉnh nha là một phương pháp trị liên quan đến hành động sắp xếp lại khu vực của những răng sao cho chúng thẳng và đều hơn, áp dụng đối với các tình huống răng lệch như: móm, răng bị hô, răng gập ghềnh, răng xuất hiện thừa, xuất hiện lạc, răng vẩu ngược, khớp cắn chéo.

Niềng răng mắc cài

Với niềng răng bằng mắc cài nhất định, các bị cài sẽ được gắn nhất định trực tiếp đến tại mặt ngoài răng của răng. Lực kết hợp giữa những dây cung và bị cài sẽ giúp kéo chỉnh tất cả các răng một giải pháp nhẹ nhàng, giúp cho hàm răng trở thành đều đẹp hiệu quả.

Mắc cài bằng kim loại:

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là một giải pháp niềng chỉnh răng truyền thống giúp bạn tôn tạo đuợc những điểm hạn chế của hàm răng của mình như: lệch lạc răng, vẩu hàm trên, móm,…Với chi phí rẻ hơn những loại mắc cài khác biệt, quy trình điều trị dễ dàng cần kĩ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại đang là sự lựa chọn của các bậc cha mẹ dành cho con em bản thân.

Các phương pháp niềng răng phổ biến tại nha khoa Bally

Dòng bị cài này có giai đoạn bền cao, chịu được lực kéo không nhỏ, khó khăn bị bung vỡ Trong khi niềng chỉnh và tăng lực. Chất liệu thường hay thực hiện bằng vàng, bạc hay thép không gỉ, sử dụng dây cung đàn hồi duy trì khung. Bởi vì thế lúc mới mang loại mắc cài này, bạn sẽ nhận thấy hơi khó chịu, phải tập luyện để quen dần.

Mắc cài bằng sứ:

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là kĩ thuật chỉnh răng đã và đang dần thay thế niềng chỉnh răng bằng kim loại, bị cài sứ được gắn trên mặt trước của răng tương tự như mắc cài kim khí. Các niềng răng mắc cài sứ sẽ khó khăn quan sát thấy được khi quan sát từ xa và người khác sẽ khó nhận biết là bạn đang đeo chúng.

Niềng răng bằng mắc cài sứ được làm với hợp kim gốm cùng 1 số loại vật liệu vô cơ không giống. Sau đó, dây thun và dây cung môi sẽ được dùng vào để phẫu thuật thẩm mỹ mũi và tăng lực kéo.

Niềng răng mắc cài sứ không gây đổi màu sắc nhưng mà nếu bạn đã và đang mang niềng răng chỉnh nha được tiến hành bằng mắc cài nhựa hay composite nó sẽ dễ dàng bị nhiễm màu. Ngay cả trong niềng răng bằng sứ, chỗ quang bị cài hoàn toàn có thể lây nhiễm màu sắc, song cũng hoàn toàn có thể làm sạch một cách dễ với giải pháp tới đối với nha khoa chính mình đang tiến hành để vệ sinh mỗi lúc tái thăm khám.

Mắc cài tự đóng:

Loại này đang rất được ham muốn ưu chuộng bởi vì các ưu điểm và chức năng vượt trội mà chúng giúp đỡ cho. Mắc cài có một đội ngũ nắp trượt hay cánh kim loại để đậy và duy trì dây phía bên trong mắc cài. Dây sẽ trượt một phương pháp tự vì trong rãnh bị cài. Mắc cài và dây cung được thiết kế tự động làm cho nguy cơ bám dính tốt, giữ chặt dây cung cố định trong khe trượt.

Mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cày mặt trong còn được gọi là niềng răng bằng mắc cài trong là một cách “Chỉnh răng bí mật”. Cũng tương tự như mặt ngoài răng tuy nhiên bị cài mặt lưỡi chỉ không giống là được dán ở mặt lưỡi của răng.

Niềng răng không cần mắc cài

Đây là phương pháp niềng răng chỉnh nha chất lượng cao nhất, liệu pháp chữa trị áp dụng những “khay” trong suốt như máng tẩy tháo lắp được để di chuyển răng, giúp cho trị bệnh chỉnh răng không nên dùng tới nẹp niềng răng như bị cài hay dây kim loại. Đối với phương pháp này bạn có nụ cười không còn tự tin suốt thời điểm trị bệnh và bạn cũng đều cảm thấy răng đều hơn 1 ngày.

Các phương pháp niềng răng phổ biến tại nha khoa Bally 1

Thay khuôn 2 tuần một lần và răng sẽ di chuyển từng chút một cho đến có đạt được nụ cười bạn trông chờ.

– Niềng răng không mắc cài thẩm mỹ có thể tháo ra lắp vào rất tiện lợi và dễ chịu.

– Rất dễ vệ sinh răng miệng.

– Khi trò chuyện đối với người giao tiếp sẽ không dễ nhận biết bạn đã và đang sử dụng.

– Tính thẩm mỹ là cao nhất.

– Phí tổn cao nhất trong các loại hình niềng răng chỉnh nha.

– Hành động mới mang khay sẽ tạo ra ít trở ngại về phát âm, ăn dùng.

Niềng răng chỉnh nha đối với công cụ tháo lắp

Khi kể tới niềng chỉnh răng hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới những bị cài, dây niềng nhưng mà ít ai biết về kỹ thuật chỉnh răng tháo lắp. Niềng răng chỉnh nha tháo lắp không chỉ đem đến hiệu quả cao mà mức giá của nó thấp hơn so vơi những liệu pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại.

Niềng răng chỉnh nha đối với công cụ tháo lắp thường uống cho hàm răng dung dịch, số 1 là răng trẻ nhỏ chưa thay hết, vừa có răng sữa, vừa có răng bên lâu.

Thời gian mang dụng cụ tháo lắp phụ thuộc vào trạng thái răng của bạn, hoàn toàn có thể mang từ 1 năm rưỡi tới 2 năm.

– Dễ dàng, mất ít thời điểm cho hành động chuẩn bị.

– Tháo lắp, làm sạch răng miệng Cũng như công cụ một phương pháp đơn giản.

– Có thể thay mới hoặc đổi dụng cụ một cách dễ dàng Trong thời gian sử dụng.

– Khi ăn phải tháo khi cụ ra bên ngoài.

– Sẽ có cảm giác không dễ chịu khi lần đầu tiên sử dụng.

Từng liệu pháp niềng răng đều có ưu điểm hạn chế riêng. Để lựa chọn cho bản thân một biện pháp chữa chữa trị hữu hiệu, bạn cần tới nha khoa Bally tư vấn để các nha sĩ sẽ quyết định xem bạn phù hợp với loại hình niềng răng chỉnh nha nào.

Leave a Reply