Niềng răng hô mất bao lâu?- Lắng nghe bí mật từ chuyên gia nha khoa

Với các khách hàng bận rộn, thời điểm trị bệnh bệnh viện luôn là một trong số các mối bận tâm số một, trong chỉnh hình bệnh viện cũng thế. Niềng răng được cho là phương án cứu cánh cho các trường hợp răng xuất hiện bất thường, xấu xí trên cung hàm. Tuy nhiên, kỹ thuật này lại đòi hỏi người bệnh để dành 1 thời gian không thể sụp đổ của mình. Đối với các bệnh nhân cần phải chỉnh răng cho trường hợp hàm hô thì niềng răng hô mất bao lâu luôn khiến họ câu hỏi. Nẹp răng hô mất bao nhiêu thời gian ? Việc đó còn tùy thuộc vào số đông nhân tố.

Nắn chỉnh răng hô tốn bao nhiêu thời gian ?

Niềng răng hô mất bao lâu?- Lắng nghe bí mật từ chuyên gia nha khoa

Răng hô là tình huống các răng ở hàm trên nổi chìa ra quá độ so với hàm dưới, tạo quá trình mất cân đối giữa hai hàm. Bình thường, đối với những tình huống bị vẩu hàm trên, bệnh nhân gặp khó khăn trong hành động khép kín miệng, làm ăn nhai trở lực. Điều này không chỉ khiến cho người bệnh e ngại giao tiếp mà phần nào dẫn tới ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cơ địa về lâu dài. Nắn chỉnh răng hô tốn bao lâu là nỗi lo mà trung tâm nha khoa Toàn Sứ đánh dấu được từ các bệnh nhân tới xét nghiệm tại cơ sở. Số 1 là với những bệnh nhân không có nhiều khoảng thời gian hoặc e sợ việc dùng phương tiện niềng răng trong một khoảng thời gian dài.

Thông thường, một case nắn răng hô mất khoảng 20 – 24 tháng và tương ứng đối với các tiến trình làm rõ sau:

Tiến trình 1: sắp xếp khu vực những răng trên cung hàm mất khoảng từ 2- 6 tháng.

Chu trình 2: điều chỉnh trục những răng mất khoảng từ 3 – 6 tháng

Quá trình 3: điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 – 9 tháng

Tiến trình 4: duy trì sự ổn định của các răng trên cung hàm mất thêm 6 – 9 tháng

Theo bác sĩ, nắn chỉnh răng hô mất bao lâu thời gian còn Tùy thuộc vào các nhân tố sau

>>> Niềng răng hô giá bao nhiêu chuẩn nhất hiện nay?

Tình trạng răng hô của bệnh nhân có nghiêm trọng hay không

Đối với những tình huống răng hô vẩu trầm trọng thì thời gian để dịch chuyển các răng sẽ lâu hơn. Hoặc nếu bác sĩ phỏng đoán các răng thiếu khu vực để dịch chuyển tới vị trí mới thì bắt buộc phải nhổ răng nhằm tạo khoảng trống hay trồng răng implant vào thẳng xương hàm để kéo răng vào nhanh hơn.

Khoảng thời gian người bệnh tiến hành chỉnh nha niềng răng là lúc nào

Theo những nghiên cứu nha khoa cho thấy, thời gian thích hợp để niềng răng chỉnh nha là trong khoảng lứa tuổi từ 9-14 tuổi. Vì tại lứa tuổi này, xương đang dần phát triển ổn định nên việc nắn chỉnh được tiến hành khá dễ. Chính vì vậy khoảng thời gian chỉnh răng cũng được rút ngắn không ít. Nhưng, bên ngoài độ tuổi này bạn vẫn có thể tiến hành niềng răng nếu có yêu cầu. Với đổi mới của những thành tựu bệnh viện hiện đại, dùng nhiều phương pháp đồng ý chỉnh nha cho tất cả mọi người mà kết quả vẫn cao.

Niềng răng hô mất bao lâu?- Lắng nghe bí mật từ chuyên gia nha khoa 1

Bệnh nhân có đang bị những bệnh răng khoang miệng

Trước khi chỉnh nha răng, bác sỹ nên chỉ định bạn chữa trị những bệnh răng khoang miệng. Vì thế, nếu bệnh nhân đã và đang gặp các phiền toái như: sâu răng, viêm nướu răng, nha chu…thì cần phải mất thêm một thời gian vững chãi cho hành động chữa trị này.

Để sự niềng răng xảy ra thuận lợi và hữu hiệu không thể thiếu trách nhiệm của bác sĩ nha khoa làm. Từ quá trình thăm khám, lên quy trình chữa trị, chế tạo phương tiện phải chuẩn xác thì quá trình niềng răng chỉnh nha cho người bệnh mới được làm theo đúng phác đồ, giữ gìn tiến độ như dự trù. Chính vì vậy, khách hàng cần tham khảo một cơ sở an toàn thực hiện niềng chỉnh răng cho chính mình để hoàn toàn có thể nhận được hiệu quả cao.

Leave a Reply