Lấy cao răng có tốt không, có an toàn không? Chuyên gia tư vấn

Thưa bác sĩ nha khoa. Em xuất hiện có các người hay đi cạo vôi răng định kỳ nhưng mà chưa biết vấn đề cạo cao răng có hiệu quả không và vấn đề lấy cao răng có hại gì có tiến hành tác động đến nướu lợi không ạ? Ngóng bác sỹ tư vấn sớm cho em. Em xin cảm ơn bác sĩ ạ! ( Hạ Hoàng Nhung – Hà Nội ).

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Nhung!

Trước nhất, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn đến Trung tâm giải đáp. Tư vấn băn khoăn lấy cao răng có hiệu quả không của bạn, nha sĩ xin được trả lời như sau:

Cạo cao răng có tác dụng không và có hại tới nướu răng không?

Cao răng chính là nguyên nhân biến thành hàng loạt những tiền sử bệnh răng khoang miệng nguy hại như nha chu hay viêm màng nhầy đường miệng, tạo khả năng mất răng, bởi vậy, cạo vôi răng là cấp thiết nhằm loại bỏ tuyệt đối các nguy cơ thực trạng sức khỏe răng khoang miệng đấy. Đây chính là lời giải tình huống có cần phải cạo vôi răng không của bạn.

Trong quá khứ lấy vôi răng thường hay sử dụng dụng cụ thủ công ảnh hưởng trực tiếp vào chân răng để cắt bỏ vôi răng nên số đông làm nên tình trạng đau nhức, xuất huyết chân răng và khiến nhiều người thắc mắc trước khi tiến hành cạo vôi răng.

Lấy cao răng có tốt không, có an toàn không? Chuyên gia tư vấn

Dẫu vậy, nếu được thực hành bằng công nghệ tân tiến thì việc lấy cao răng sẽ làm nên dễ dàng, nhẹ nhàng và hoàn toàn không hại đến răng miệng. Thực tế quy tắc vận động của máy lấy vôi răng là làm nên sự dao động rung nhẹ để tiến hành vỡ dần từng cụm cao răng. Động tác rung này truyền qua dụng cụ với kim loại đi vào lát vôi và phá hủy nó.

Vậy lấy cao răng có tác động gì không? Động tác lấy vôi răng bản tính chỉ ảnh hưởng đến cao răng còn răng của chúng ta vô cùng khô chắc nên hoàn toàn không bị tác động, không ra máu nướu răng hoặc ê buốt trong suốt quy trình cạo vôi răng cần phải bạn có thể yên tâm.

>>> Tìm tòi kỹ thuật cạo vôi răng cấp 1 là như thế nào

>>> Lời khuyên sau khi cạo vôi răng nên ăn gì từ bác sỹ nha khoa

Triển khai cạo cao răng tại những địa chỉ nha khoa chất lượng

Vấn đề lựa chọn được một cơ sở cạo vôi răng tin cậy cũng là một phần không nhỏ quyết định đến việc cạo cao răng có hiệu quả không. Hiện nay, ở bệnh viện Bally đã và đang vận dụng kỹ thuật lấy cao răng với máy siêu âm Cavitron BP 8.0, những đám bám vôi răng cứng đầu tiên sẽ được loại bỏ triệt để, hàm răng chắc khỏe hơn.

Dưới ảnh hưởng của mũi siêu âm, những phối hợp khô chắc nhất giữa các đối tượng này tại mọi vị trí trên răng đều bị phá vỡ tuyệt đối, số 1 là vệ sinh vôi răng nằm sâu dưới nướu lợi – nguyên do chính gây bệnh về nướu lợi. Thao tác đánh bóng nhẹ nhàng Rồi lại giúp nâng cao mức độ trơn láng cho răng cần có thể tránh quá trình tái bám của vụn thức ăn và hỗn hợp vô cơ rất tốt.

Vậy thì, tiến hành kiểm soát, xét nghiệm và cạo vôi răng định kỳ ở địa chỉ nha khoa uy tín, bạn có thể hạn chế được tới 80% nguy cơ mắc các tiền sử bệnh răng miệng.

Lấy cao răng có tốt không, có an toàn không? Chuyên gia tư vấn 1

Cạo cao răng giá bao nhiêu tiền tiền?

Để sáng hơn về phí tổn, bạn hoàn toàn có thể tham khảo bảng chi phí chuẩn tại nha khoa Bally như sau:

DỊCH VỤ

Đơn vị

Chi phí (VNĐ)

Đánh bóng răng

1 ca

100.000

Cạo vôi răng & đánh bóng – tình trạng 1

1 ca

150.000

Cạo cao răng & đánh bóng – Mức độ2

1 ca

300.000

Cạo vôi răng & đánh bóng – tình trạng 3

1 ca

400.000

Chăm sóc viêm nha chu răng & làm sạch sâu EMS mức 1

1 ca

1.000.000

Chăm sóc viêm nha chu răng & vệ sinh sâu EMS mức 2

1 ca

2.000.000

Chăm sóc viêm nha chu & rửa ráy sâu EMS mức 3

1 ca

3.000.000

Điều trị nha chu răng mức 1

1 ca

3.000.000

Điều trị viêm nha chu mức 2

1 ca

4.000.000

Điều trị viêm nha chu răng mức 3

1 ca

5.000.000

Leave a Reply