Sàn gỗ cốt xanh là gì và chịu nước có tốt không?

Sàn gỗ cốt xanh là một loại gỗ nhân tạo được sản xuất trên công nghệ dây truyền tiên tiến và hiện đại. Với nguyên liệu làm bằng bột gỗ tự nhiên và bột nhựa, keo chịu nước, bột phụ gia và bột đồng. Nhà máy đã chế biến và sản xuất thành công ra các tấm HDF chịu nước. Các tấm HDF này được phay hèm khóa và ép mặt laminate. Được cắt theo quy cách đã định hình sẵn. Đây là loại ván sàn có khả năng chịu nước rất tốt, chịu được môi trường ẩm ướt, mối mọt.

Sàn gỗ có 2 độ dày như sau:

– Sàn gỗ 8mm cốt xanh

– Sàn gỗ 12mm cốt xanh

1/ Đặc điểm của sàn gỗ cốt xanh

Cốt gỗ xanh của sàn gỗ công nghiệp được làm từ bột gỗ tự nhiên và bột nhựa, keo chịu nước, chất phụ gia và bột đồng oxit. Các thanh phần này được trộn đều với nhau và được ép tạo thành tấm tấm HDF mật độ cao. Nhờ có thành phần oxit đồng mà cố gỗ này có màu xanh và chịu nước tốt hơn, chịu được môi trường ẩm ướt và chống mối mọt.

Sàn gỗ cốt xanh

2/ Uu điểm của ván sàn gỗ cốt xanh 

  • Sàn gỗ công nghiệp cốt xanh chịu nước tốt
    Sàn gỗ công nghiệp không bị cong vênh co ngót hay dãn nở giống như gỗ tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp cốt xanh chịu nước tốt
  • Bề mặt được phủ lớp oxit chống mài mòn cao.
  • Lớp vân giấy được lựa chọn rất kĩ tạo nên nhiều đường vân giống như gỗ tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp cốt xanh chịu nước tốt
  • Vệ sinh, lau chùi nhanh gọn nhẹ, sạch sẽ.
  • Giá thành hợp lý với mọi người tiêu dùng.

3/ So sánh sàn gỗ cốt xanh với các loại sàn gỗ khác

Ván sàn gỗ công nghiệp có các cốt gỗ thâm đen, cốt trắng, cốt vàng (cốt thường) và cốt xanh.

Sàn gỗ cốt gỗ thâm đen thường có nguồn gốc xuất xứ từ Malaysia hoặc Thái Lan vì nguyên liệu bột gỗ ở các nước này có màu như vậy. Cốt gỗ đen này có độ sơ và độ cứng cao, chịu nước tốt, chịu ẩm tuyệt đối, thanh gỗ chắc chắn và ổn định.

Còn sàn gỗ công nghiệp cốt xanh thì chủ yếu là sàn gỗ Việt Nam nên có giá rẻ hơn cốt đen như của Malaysia và Thái Lan.

Sàn gỗ cốt trắng và cốt thường chủ yếu được nhập khẩu từ các nước châu Âu như Đức, Thuỵ Sĩ, Bỉ, Pháp, Áo … và Trung Quốc. Cốt gỗ vàng hoặc trắng là do một phần do nguyên liệu bột gỗ và một phần do xử lý thành cốt sạch.

Hiện nay, nhu cầu của người tiêu dùng về ván lát sàn nhà sử dụng bằng gỗ công nghiệp cũng rất nhiều. Sàn gỗ công nghiệp có nhiều công dụng: ván lát sàn nhà, sàn văn phòng, khách sạn nhà hàng, các khu nghỉ dưỡng, các khu vui chơi giải trí, …

Nhiều năm trở lại đây, hầu hết mọi người đều có nhu cầu sử dụng gỗ công nghiệp. Không chỉ đa dạng về màu sắc nhưng mà giá thành cũng như vậy.  Ván sàn gỗ công nghiệp luôn mang tới cho các bạn một ngôi nhà sang trọng.

 

Leave a Reply