Điểm danh những điều nên biết khi sắp xếp phòng ngủ

Khi thiết kế nội thất cho một căn nhà, chúng ta thường chú tâm vào phòng tắm hoặc nhà bếp, việc này dễ hiểu vì Sự quan trọng của chức năng và giá thành xử lý cho các căn phòng này. Vì vậy, phòng ngủ đôi khi không được chúng ta chú trọng lắm, đó là một trong những thói quen nên được sửa. Phòng ngủ chính là Địa chỉ chúng ta dùng cao nhất trong cuộc đời mình, vì vậy nên ngoài mặt phòng ngủ luôn là điều cực kỳ thiết yếu. Hãy cùng nhau tò mò năm điều chăm chú để có một phòng ngủ như ý nhé

1. Lên danh sách cụ thể nhất cho ngoài mặt phòng ngủ của bạn

Giống như bất cứ phòng nào khác, bạn cần lập một danh sách những chi tiết cho phòng ngủ của bạn. Việc này nhằm làm rõ mong muốn của bạn so với nhu cầu của bạn. Danh sách cũng nên phản ánh các thói quen chuyển động của bạn, việc này sẽ giúp đỡ bạn định hình được các cụ thể cho phòng ngủ. Danh sách các chi tiết của bạn có nguy cơ bao gồm các thiết tổng quát như thêm một cánh cửa thông với phòng khác hoặc những chi tiết nhỏ hơn như Đơn vị đặt đèn tường hoặc vị trí rèm trần.

chọn giường ngủ

Dành thời kì để tập hợp các bức ảnh thể hiện sở thích của bạn và tạo thành một album ý tưởng. Nó đơn thuần hơn để chứng minh các gì bạn thích bằng hình ảnh thay vì chỉ bằng lời nhắc. Và bạn có thể nhắc liệu bạn có đang kiếm tìm một phong phương pháp cụ thể, một sản phẩm cụ thể hay chỉ là một trong màu sắc đáng yêu.

2. Những ưu tiên của bạn

Tiếp theo, bạn cần bố trí các ưu tiên của bạn. Việc này thường được liên kết với Ngân sách, giống như bất cứ phần nào khác trong kế hoạch thiết kế của bạn, cần được xác định sớm và trao đổi với nhà thiết kế của bạn. Bạn có khả năng xác định được bao nhiêu danh sách nhu cầu của mình bằng biện pháp chuẩn bị đánh đổi những gì bạn thực sự muốn có trong phòng ngủ mới đối với những trang bị bạn phải có. Cùng nhau bàn luận để bạn có được danh sách chính xác nhất các gì mình cần phải có.

3. Các thói quen sinh hoạt của bạn

phương pháp mọi người sử dụng phòng ngủ của họ có thể thay đổi đáng đề cập hơn so với các phòng khác trong nhà. Tiết lộ thói quen của bạn cho phép nhà thiết kế của bạn biết bạn muốn sử dụng phòng như thế nào. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nói để phòng ngủ sẽ sinh nên một loạt những hành động hoặc thói quen mới hữu dụng cho chính bạn.

ví như bạn ở chung phòng với người khác, một trong hai bạn có dậy sớm hơn người kia không? Đối tác ngủ sẽ ko muốn bị khiến phiền? Bạn có cần một căn phòng tối để ngủ vì bất cứ ánh sáng nào cũng làm bạn tỉnh táo? Hay bạn thích được thức dậy sớm bởi ánh mặt trời buổi sáng? Bạn có dành rộng rãi thời gian để đọc trên giường trước lúc ngủ không?

Ghi chú về các kiểu ngủ thông thường của bạn và biện pháp bạn muốn chúng được duy trì hoặc cải thiện trong phòng ngủ mới của bạn. Ví dụ, nếu như bạn đọc trên giường, bạn nên ưu tiên một cái giường với đầu giường thoải mái và mềm mại để bạn tựa lưng, một chiếc bàn cạnh giường để giữ sách của bạn và ánh sáng được ngoài mặt hợp với việc đọc. Ngoài ra, nếu bạn thích căn phòng của mình tối, thì rèm cửa sẽ cần thiết.

Ngoài giấc ngủ ra, bạn có các hoạt động khác trong phòng ngủ? Đây có phải là Địa chỉ bạn thay quần áo và trang điểm? Ví như vậy, bạn thích chiếc tủ quần áo như thế nào? Còn một chiếc gương có ánh sáng phải chăng, hay bàn trang điểm thì sao? Hãy trao đổi những ý tưởng của bạn về điều này với nhà ngoài mặt nội thất nhé.

Bạn có muốn những vận động thư giãn khác? Một chiếc ghế dựa tha hồ bên cửa sổ là một trong kinh nghiệm. Có phải phòng ngủ của bạn cũng là phòng đọc sách của bạn? Thêm một chiếc kệ sách cùng những vật lưu niệm. Tuy nhiên, nếu như bạn ý muốn một Địa chỉ yên tĩnh biệt lập với phần còn lại của ngôi nhà, hãy khiến cho việc với nhà bề ngoài của bạn để làm nên nó.

4. Đồ nội thất và đồ đạc hiện có

Xác định được size của giường là điều quan trọng để khiến cho việc với phần còn lại của xếp đặt đồ nội thất cho căn phòng. Những đồ nội thất và đồ đạc khác – hiện có hoặc mới – bạn muốn có? Các món đồ này có thể bao gồm bàn cạnh giường ngủ, đèn ngủ, tủ quần áo, bàn phấn, ghế, đèn treo, băng ghế cuối giường, kệ, gương, những tác phẩm nghệ thuật và thảm.

5. Tâm trạng và phong phương pháp của bạn

Để xong quá trình ngoài mặt, chúng tôi xem xét tâm trạng và phong phương pháp của phòng ngủ được đề xuất. Hãy xem những bức ảnh bạn đã thu thập như một phần của danh sách nhu cầu của bạn. Bạn sẽ thường thấy rằng có một chủ đề chung là đơn giản và thanh thản? Hay là tối và ấm cúng với những kết cấu phong phú?

Hãy lưu ý phong cách của ngôi nhà của bạn – đó là truyền thống, tiên tiến, đặc trưng văn hóa hoặc chiết trung? Hãy nhớ rằng giường là một trang bị rất lớn, vì thế drap trải giường cũng phải có màu sắc và họa tiết hài hòa với những ngoài mặt khác. Một thiết kế tốt sẽ cần có thời gian để hoàn thiện nhưng sẽ đem lại cho bạn một kết quả phải chăng hơn mong đợi, giúp đỡ bạn ngủ ngon với những giấc mơ ngọt ngào.

Leave a Reply