Thiết kế nội thất đồ gỗ công nghiệp phòng khách đẹp

Như chúng ta đã biết phòng khách được coi như bộ mặt của ngôi nhà, là nơi để hiện cá tính, gu thẩm mỹ của người sở hữu nó vì thế ai cũng đều muốn có một thiết kế nội thất phòng khách đẹp.

Chia sẻ phương pháp thiết kế phòng khách đẹp

Phòng khách thường là nơi điềm đầu tiên bạn bắt gặp khi bước vào nhà mình hay nhà của bất kì ai đó. Nó có sang và ấn tượng thì mới nâng tầm ngôi nhà và địa vị cho người sử dụng hay không. Chính vì lễ đó, chọn nội thất cho phòng khách đặc biệt quan trọng. Nó không chỉ thế hiện cá tính mà còn cho thấy con mắt tinh tường của chủ nhân.

Lên kế hoạch trước khi mua sắp

Cũng giống như việc bạn bỏ tiền ra xây dựng một ngôi nhà vậy, việc mua sắm đồ nội thất cũng cần phải có kế hoạch cụ thể tránh lãng phí. Việc làm cẩn thận này này khiến bạn giảm bớt các chi phí phát sinh không đáng có. Ngoài ra, khi lên kế hoạch lựa chọn đồ cho phòng khách sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn trong quá trình chuẩn bị, giúp bạn tìm được món đồ vừa ý, đáp ứng được tiện nghi cho ngôi nhà.

Đo đạc kích thước cửa và căn phòng cẩn thận

Sau khi đã  mua sắm những món nội thất cho phòng khách, bạn hãy bắt tay vào đo đạc chính xác căn phòng cũng như kích thước của cửa để đảm bảo các món đồ bạn mua về phù hợp với tổng thể không gian

Lên bản vẽ phác họa trước

Nếu bạn còn phân vân hoặc chưa hình dung ra được phòng khách của mình sẽ trông như thế nào khi thêm vào bỏ bớt đi những đồ vật  thì có thể lên phác thảo cho căn phòng trước khi mua sắm vật dụng mới.

Bố trí vật dụng theo kiến trúc của căn phòng

Một trong những điều cần lưu ý để không gian phòng khách nhà phố được đẹp và cuốn hút hơn. Đó là bạn nên lựa chọn những món đồ phù hợp với phong cách kiến trúc của căn phòng. Bạn không thể sử dụng một bộ sofa có thiết kế đơn giản, tone màu trung tính cho căn phòng cổ điển. Hoặc sử dụng một bộ bàn ghế gỗ sang trọng trong một không gian hẹp.

Màu sắc và họa tiết cần hài hòa

Thông thường màu sắc của nội thất phòng khách sẽ được lựa chọn sao cho chúng kết hợp hài hòa với nhau và phù hợp với màu sắc của căn phòng , ví dụ như màu của bàn ghế với màu sơn của tường…. Nếu bạn muốn phòng khách của mình có một sự đột phá về phong cách cũng như thời trang thì bạn nên chọn nội thất có những màu sắc tươi sáng, họa tiết bắt mắt.

Trên đây là một số kinh nghiệm thực tế khi làm phòng khách. Hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người.

Leave a Reply