Cách chọn sàn gỗ cứng tốt nhất dành cho bạn

1. Chọn sàn đặc hoặc kỹ thuật
Theo truyền thống, sàn gỗ cứng có các tấm gỗ dày. Ngày nay, gỗ cứng vẫn có sẵn rộng rãi, nhưng nhiều công ty cũng cung cấp ván sàn gỗ kỹ thuật được làm bằng một lớp gỗ cứng mỏng hơn, liên kết với các lớp khác được thiết kế để ngăn sàn chuyển động trong các chu kỳ mở rộng và co lại. Jones Tất cả gỗ di chuyển theo ba hướng: Có sự chuyển động theo chiều dọc, hướng tâm và hướng dọc, theo lời Jones. Với các sản phẩm được thiết kế, bạn đã tạo ra các lực lượng đối lập trong hội đồng quản trị để cố gắng hạn chế chuyển động tự nhiên của gỗ.

Đối với tầng hầm và căn hộ có nền bê tông, sàn kỹ thuật cung cấp một lợi thế lắp đặt. Trong khi gỗ đặc thường được lắp đặt trên một hoặc hai lớp gỗ dán, có thể nâng chiều cao của sàn và can thiệp vào các cửa hiện có hoặc giảm nhẹ chiều cao trần, sàn gỗ kỹ thuật có thể được dán trực tiếp vào bê tông, hoặc trên một tấm thảm cách âm, Caroll nói. Cẩu Nó cũng thích hợp để cài đặt trên nhiệt bức xạ.

Nhưng hãy lựa chọn cẩn thận vì một số sàn kỹ thuật có các lớp trên cùng mỏng đến mức chúng có thể được chà nhám và hoàn thiện trong tương lai. Các sản phẩm chất lượng cao hơn có lớp dày hơn, trong đó, bạn sẽ nhận được nhiều gỗ có thể sử dụng được như bạn làm từ một tấm ván cứng, ông nói, Caroll, lưu ý rằng với gỗ cứng, bạn chỉ có thể sử dụng phần trên lưỡi và rãnh Tái cấu trúc.

Mặc dù có những ưu điểm của sàn kỹ thuật, một số chủ nhà vẫn thích gỗ cứng. Miller có một cái gì đó về một loại gỗ cứng rắn mà khác biệt với một sự khác biệt rõ ràng Bạn có thể cảm nhận được nó dưới chân, và nó yên tĩnh hơn.

2. Chọn Hoàn thành trước hoặc Kết thúc:
Ván gỗ cứng có thể được mua với một mặt thô được hoàn thành bởi một chuyên gia sau khi cài đặt, hoặc hoàn thành trước, đi kèm với vết bẩn và lớp phủ trên cùng đã được áp dụng. Ưu điểm của gỗ đã hoàn thành là mà bạn biết chính xác những gì bạn nhận được, đó là Caroll, lưu ý rằng một khi bạn chọn sản phẩm, bạn sẽ có một mẫu chính xác để sử dụng trong việc phối hợp bảng màu của nhà bạn và chọn các yếu tố thiết kế khác, Chẳng hạn như hàng dệt, tấm phủ tường và tủ. Sàn đã hoàn thiện cũng mất ít thời gian hơn để lắp đặt, vì không cần phải sử dụng màu hoặc chất trám. Khi bạn chọn hoàn thành một trang web, anh ấy nói thêm, bạn có thể lắc xí ngầu một chút và dựa vào các kỹ năng của nhà thầu sàn để làm cho đúng.

Tuy nhiên, hoàn thiện tại chỗ cho phép mức độ tùy biến thu hút nhiều chủ nhà và nhà thiết kế. Miller theo cách đó, chúng ta có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với vết bẩn và ánh sáng, Miller nói Miller. Sản phẩm cuối cùng cũng sẽ mượt mà hơn, Miller lưu ý, vì sàn chưa hoàn thành thường được chà nhám sau khi nó đóng đinh xuống và sau đó hoàn thành như một mặt phẳng liên tục. Đây là một chi tiết nhỏ, cô nói, nhưng nó làm nên sự khác biệt.

3. Chọn loại kết thúc
Jones cho biết, có toàn bộ các sản phẩm hoàn thiện, từ dầu thâm nhập đến các giống lai giống dầu đến polyurethan hoàn thiện tại chỗ đến các chất hoàn thiện urethane được xử lý trước bằng tia cực tím. Nhưng để đơn giản hóa, hầu hết các chất hoàn thiện thuộc một trong hai loại: dầu hoặc polyurethane.

Dầu thấm vào gỗ và có một cái nhìn và cảm nhận về điều đó, mà rất mềm mại, mờ và tự nhiên, theo lời Caroll. Tuy nhiên, nó không thấm nước và không bị hư hại như polyurethane, tạo ra lớp phủ cứng trên bề mặt gỗ, mà Giá đỡ có khả năng chống mòn tốt hơn, đặc biệt là đối với những người có trẻ em hoặc khi thức ăn bay quanh bếp.

Dầu hoàn thiện vết trầy xước dễ dàng hơn, nhưng cũng làm cho vết trầy xước ít đáng chú ý hơn. Họ cũng dễ dàng chạm vào một cơ sở tại chỗ khi có vấn đề, một vấn đề khác, Caroll nói. Với chất liệu polyurethane, bạn thường cần thay thế một tấm ván hoặc đệm và sơn lại toàn bộ một phần của sàn.

Jones Bảo trì là một đề xuất trả tiền cho tôi bây giờ hoặc trả tiền cho tôi sau này, ông nói Jones. Với một kết thúc dầu mềm, bạn có thể bảo trì dễ dàng hơn, nhưng bạn phải làm điều đó thường xuyên hơn. Bạn càng khó đi với polyurethan, bạn càng ít phải bảo trì, nhưng việc bảo trì càng liên quan nhiều hơn.

Leave a Reply