Những loại đá bàn bếp được sử dụng phổ biến hiện nay

Không gian phòng bếp là một nơi không thể thiếu và có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Không chỉ là nơi để nấu nướng, chế biến thức ăn mà không gian phòng bếp còn là nơi quầy quần, gắn kết mọi người trong gia đình lại với nhau. Chính vì thế mà không gian này nên được quý trọng và giữ gìn. Một trong những cách có thể giúp cho phòng bếp luôn mới đó chính là sử dụng đá bếp.

đá bếp tự nhiên nhân tạo

Hình ảnh 1: đá bếp tự nhiên nhân tạo

Vì sao nên sử dụng đá bàn bếp cho phòng bếp của gia đình?

Phòng bếp là nơi mà hằng ngày chúng ta đi ra đi vào và sinh hoạt mỗi ngày chính vì vậy nó đóng một vị trí vô cùng quan trọng. Trong quá trình sinh hoạt, nấu nướng thì các chất bẩn, dầu ăn, gia vị sẽ bắn ra mặt bàn và đá bếp sẽ giúp ta dễ dàng vệ sinh nó thật sạch.

Trong quá trình sử dụng thì các tác động cũng dễ làm cho mặt bàn bị trầy xước. Đá bàn bếp là một lựa chọn vô cùng thông minh phòng chống việc bị trầy xước, tăng sức chịu lực của bàn, bảo quản căn bếp của gia đình luôn đẹp và sang trọng như mới.

Đá bàn bếp thường được làm bằng những loại đá nào?

Để làm nên đá bếp thì tất nhiên chất liệu của nó là đá rồi. Nhưng có rất nhiều loại đá khác nhau với các mức giá thành khác nhau. Nhưng sau đây là một số những loại đá được công nhận và sử dụng phổ biến nhất:

– Đá cẩm thạch hay còn gọi là đá Marble với sức chịu lực cao nên được sử dụng rộng rãi để làm bàn bếp. Đá cẩm thạch thì có rất nhiều họa tiết khác nhau cùng những đường vân khác nhau, sáng bóng mang đến cho không gian nét sang trọng và hiện đại. Tuy nhiên đá cẩm thạch dễ bị trầy hơn so với những loại đá khác nên bạn cần cẩn thận vệ sinh, lau chùi, cũng như không kéo lê xoang nồi trên mặt bàn.

đá bếp tự nhiên nhân tạo

Hình ảnh 2: Đá bếp tự nhiên nhân tạo

– Đá hoa cương hay còn gọi là đá Granite có hai loại chính là đá bóng kính và đá bóng mờ. Đá bóng kính thì có màu trắng sậm còn đá bóng mờ thì mang màu sắc tự nhiên của đá. Bề mặt trơn bóng và màu trắng mang đến sự thanh thoát, thoải mái, thoáng đãng cho không gian. Với những không gian phòng bếp chật thì chúng ta nên sử dụng loại đá này.

Tùy vào chất liệu cũng như kích thước của đá mà giá mặt đá bàn bếp dao động ở các mức khác nhau. Nhưng nhìn chung giá của chúng cũng không quá đắt và mỗi gia đình đều có thể ốp được cho mình.

Leave a Reply