Tìm hiểu về các loại mặt đá tủ bếp

Mặt đá tủ bếp là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong bất kì bộ tủ bếp nào. Nó không chỉ góp phần mang lại độ bền cho sản phẩm tủ bếp mà còn mang đến nét đẹp thẩm mỹ cho bộ tủ bếp nói chung và cả không gian bếp nói riêng.  Gia đình bạn đang muốn tìm mặt đá tủ bếp phù hợp cho không gian bếp nhà mình nhưng chưa biết nên chọn loại nào.

Mặt đá tủ bếp tự nhiên nhân tạo

Hình ảnh 1: Mặt đá tủ bếp tự nhiên nhân tạo

Mặt đá tủ bếp có những loại nào?

Hiện nay, rất nhiều nhà sản xuất và các gia chủ Việt thường lựa chọn những dòng đá như đá ốp mặt bếptự nhiên và đá ốp mặt bếpđể thi công các công trình có liên quan đến mặt bàn bếp, mặt bàn ăn. Tuy nhiên, có rất nhiều loại đá từ những dòng trên mang những màu sắc và ưu, nhược điểm khác riêng.

– Đá ốp mặt bếp là loại đá tự nhiên được tạo thành từ sự biến chất của các loại đá như: đá vôi, đá dolomit, đá carbonate.

– Đá tủ bếp là loại đá được tạo nên từ đá vôi với cấu tạo dạng bột và thành phần chủ yếu là Canxit. Màu sắc tự nhiên và rất tươi mát.

Ngoài ra có rất nhiều loại đá tự nhiên khác được ứng dụng và tạo nên được sử dụng làm đá ốp nhà bếp. Chúng ta nên lựa chọn được những sản phẩm tốt và dựa vào đặc điểm của nó để lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình.

Đặc điểm của mặt đá tủ bếp

Một số loại đá ốp mặt bếpđược ứng dụng nhiều nhất hiện nay là: Đá ốp mặt bếptrắng Ý, đá ốp mặt bếp trắng sứ dẻo, đá ốp mặt bếp nâu Tây Ba Nha, đá ốp mặt bếpnâu cafe, đá ốp mặt bếpvàng Đức.

Mặt đá tủ bếp tự nhiên nhân tạo

Hình ảnh 2: Mặt đá tủ bếp tự nhiên nhân tạo

– Đá ốp mặt bếp có màu sắc khá đa dạng và tươi tắn hơn bất kỳ loại đá nào nên đem đến cảm giác trẻ trung, tươi sáng.

– Đá có tính chất xốp, mềm và dễ thấm nước hơn ốp mặt bếpvì thế nếu không chống thấm kỹ càng về lâu dài sẽ dễ thấm nước, bị ố, chuyển màu mất đi vẻ đẹp ban đầu.

– Vân đá ốp mặt bếp rất tự nhiên lại đồng đều nên nhìn rất sống động.

– Đá ốp mặt bếp dễ cắt và thi công

– Tuy nhiên, đá ốp mặt bếplại không có độ cứng cao được bằng đá granite

Có rất nhiều loại đá ốp chất lượng trên thị trường hiện nay. Chúng ta có thể tha hồ lựa chọn tùy vào đặc tính cũng như những ưu điểm của nó. Chính vì thế khi lựa chọn đá ốp cho gia đình của mình thì hãy lựa chọn và tìm hiểu thật kỹ để có được những sản phẩm ưng ý và đáp ứng được tất cả nhu cầu của gia đình mình.

===>> Bạn có thể xem thêm bài viết khác về mặt đá tủ bếp tại đây

 

Leave a Reply