CÁCH CHỈNH KIM ĐỒNG HỒ G-SHOCK BỊ LỆCH SO VỚI ĐỒNG HỒ SỐ (H-SET G-SHOCK)

Chiếc đồng hồ G-Shock của bạn bị lệch kim so với giờ điện tử, chỉnh giờ mà kim không tự đồng bộ? Hãy thử cách chỉnh kim đồng hồ G-Shock (H-Set G-Shock) rất đơn giản, áp dụng cho hầu hết các mẫu đang lưu hành hiện nay.

 

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỈNH H-SET (KIM) ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK ĐƠN GIẢN

★   Trên các mẫu đồng hồ G-Shock hiển thị kim-số kết hợp, thời gian của đồng hồ kim hầu như đều được đồng bộ với đồng hồ số. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bị ảnh hưởng bởi từ trường hoặc chấn động làm kim bị lệch đi, dù chỉnh lại thời gian nhiều lần thì chúng vẫn không “ăn khớp”.

 


Để thời gian của đồng hồ kim giống như đồng hồ số, ta cần phải vào chế độ H-SET và đưa các kim về đúng vị trí 12h như ảnh (từ trái qua là GA-400, GA-700, GA-810)

 

★   Lúc này, ta sẽ cần đến bước chỉnh kim đồng hồ G-Shock trong chế độ H-Set để hiệu chỉnh lại vị trí của chúng. (Cách chỉnh kim đồng hồ G-Shock bên dưới chỉ dùng để hiệu chỉnh sao cho thời gian của đồng hồ kim và đồng hồ số như nhau, không dùng để chỉnh cho chúng hiển thị những khoảng thời gian khác nhau)

 


Lưu ý:
 Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể sẽ có sai lệch so với thực tế, xin vui lòng xem hướng dẫn sử dụng bán kèm đồng hồ để có cách chỉnh kim đồng hồ G-Shock (H-Set G-Shock) đúng nhất.

 

CÁCH CHỈNH KIM ĐỒNG HỒ G-SHOCK BỊ LỆCH SO VỚI ĐỒNG HỒ SỐ (H-SET G-SHOCK)

Sơ đồ vị trí và tên gọi các nút bấm cần nhớ để chỉnh kim (áp dụng cho nhiều mẫu – ảnh minh họa là G-Shock GA-700-4ADR)

 

Nút A

 

Bước 1: Ấn Giữ Nút A hơn 4 giây hoặc cho đến khi thấy một trong những ký tự sau:

>  SEC 00

>  H.SET

>  H – S

Nút C

 

Bước 2: Ấn Nút C để bắt đầu hiệu chỉnh.

Bước 3: Lần lượt Ấn Nút C, thấy kim nào đi chuyển thì tức là nó đã sẵn sàng để hiệu chỉnh (Giờ-Phút (hiệu chỉnh chung), Giây, Kim Định Hướng).

Nút B

 

Bước 4: Ấn Nút B hoặc Ấn Nút D để nhích kim cần hiệu chỉnh đến vị trí 12h. Nếu đồng hồ có núm xoay, bạn hãy xoay nó để hiệu chỉnh kim.

Lặp lại Bước 3 và Bước 4 để hiệu chỉnh tất cả các kim của đồng hồ về vị trí 12h. (Ấn Giữ Nút B/Ấn Giữ Nút D hoặc xoay nhanh núm vặn để kim tự trôi nhanh hơn)

Bước 5: Ấn Nút A để lưu&thoát chế độ H-Set G-Shock, trở về thời gian hiện hành. Lúc này, thời gian đồng hồ kim và đồng hồ số sẽ giống nhau.

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gma-b800-9adr-day-nhua-mau-vang-ket-noi-bluetooth-den-led-doi

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gma-b800-8adr-day-nhua-mau-den-ket-noi-bluetooth-den-led-doi

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gma-b800-7adr-day-nhua-mau-trang-ket-noi-bluetooth-den-led-doi

 

 

Chú ý: Kim Giờ-Phút được đồng bộ với nhau, khi chỉnh kim phút, kim giờ sẽ chạy theo, không thể chỉnh riêng.

Ở một số mẫu có núm vặn như loạt G-Shock GA-400, công dụng của hai nút B và D sẽ được thay thế bằng núm này

Leave a Reply