Minimalist – Xu hướng thiết kế không bao giờ lỗi mốt

Minimalist hay còn gọi là xu hướng tối giản. Đây là xu hướng được áp dụng phổ biến trong thời trang, lối sống và đặc biệt là thiết kế nội thất. Minimalist tôn sùng sự tối giản với gam màu đơn sắc. Bạn có tự hỏi tại sao phong cách tối giản lại được ưa chuộng? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn những lý do khiến minimalist trở thành xu hướng “bất bại” trong mọi thời kỳ.

Đơn giản nhưng không đơn điệu

Phong cách thiết kế tối giản ưa chuộng sự gọn nhẹ, giản dị. Một căn phòng theo phong cách tối giản được trang bị đồ đạc ít nhất có thể, chỉ những đồ thực sự cần thiết mới được sử dụng, những vật dụng ít chức năng hoặc rườm rà đều bị loại bỏ. Vì ít vật dụng nên căn phòng tối giản đòi hỏi phải lựa chọn những vật dụng có đường nét, điểm nhấn nhất định. Do vậy, khi bạn lựa chọn thiết kế theo phong cách tối giản, căn phòng sẽ không bị sơ sài, chỉ cần bạn biết lựa chọn vật dụng phù hợp.

Tiết kiệm thời gian dọn dẹp

Lựa chọn thiết kế theo phong cách tối giản đồng nghĩa với việc bạn phải loại bỏ rất nhiều vật dụng, do vậy căn phòng của bạn sẽ trở nên rộng rãi, thoáng đãi. Nhiều khi bước vào một căn phòng tối giản bạn sẽ thấy trống trải giống như một phòng không người ở, tuy nhiên việc này rất tốt vì khi không còn nhiều đồ đạc, bạn sẽ không cần bận tâm lau dọn, ít bụi bẩn.

32 Minimalist Bedroom Ideas » LADY DECLUTTERED

Không gian thiền lý tưởng

Minimilist giúp con người tập trung vào cá nhân hơn là vật dụng bên ngoài. Khi bạn sống trong một căn phòng tối giản, bạn sẽ sở hữu nhiều khoảng không trống. Những khoảng không này là không gian lý tưởng cho việc thiền định, giúp bạn tập trung trí óc vào tâm hồn của chính mình, không bị đồ vật chi phối.

Thể hiện đẳng cấp

Đồ nội thất theo phong cách tối giản thường phải có nhiều chức năng, giúp chủ nhân dùng được vào nhiều việc. Ngoài ra, đồ dùng tối giản phải dùng được lâu nên có độ bền cao, đòi hỏi chất liệu cao cấp. Gỗ và gốm là hai chất liệu phổ biến được sử dụng nhiều trong phong cách tối giản.

The Floyd Platform Bed

Tôi luyện con người

Phong cách thiết kế tối giản có thể tôi luyện bản thân của bạn. Con người thường có xu hướng mua nhiều đồ vật để thể hiện bản thân, do vậy khi bạn lựa chọn phong cách tối giản, bạn phải buông bỏ tất cả những gì không thực sự cần thiết, chỉ giữ lại nhu yếu phẩm mà thôi. Việc vứt bỏ đồ vật là cả một hành trình khó khăn vì trong chúng ta luôn tồn tại sự tiếc nuối với suy nghĩ “sau này sẽ dùng”. Vì vậy, phong cách tối giản sẽ giúp bạn xác định được những giá trị đích thực của cuộc sống, biến đổi bạn tập trung vào chất lượng hơn số lượng.

Leave a Reply