Phòng ngủ hiện đại – tiêu chí thiết kế hoa học nhất

Phòng ngủ là không gian quan trọng nhất đối với mỗi người. Đó là nơi ta nghỉ lưng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nó mang đến cho ta giấc ngủ ngon, giúp con người phục hồi lại sức khỏe tốt nhất cho ngày làm việc mới. Vậy, phòng ngủ hiện đại nên thiết kế như thế nào chuẩn khoa học nhất? Chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Phòng ngủ hiện đại cần đảm bảo thoáng khí

Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại tiện nghi cho các kiến trúc ...

Phòng ngủ nên thiết kế không gian mở

Đây là tiêu chuẩn quan trọng đầu tiên khi thiết kế không gian phòng ngủ bạn cần lưu tâm. Phòng ngủ thông thoáng thì mới đảm bảo quá trình lưu thông không khí, tăng lượng oxy để điều hòa lượng khí cacbonic. Nếu phòng ngủ kín sẽ làm tăng hàm lượng khí cacbonic, giảm hàm lượng oxi. Điều này sẽ khiến bạn ngủ không ngon giấc, hệ thần kinh mệt mỏi.

Đối với những căn phòng thiết kế dùng điều hòa nên có một lỗ thông hơi, quạt hút gió. Khi đóng cửa phòng và bật điều hòa tốt nhất nên dùng thêm quạt để lưu thông không khí.

Thiết kế phòng ngủ nhiệt độ phù hợp

Theo các nghiên cứu khoa học, nhiệt độ càng thấp cơ thể càng dễ đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá thấp sẽ khiến bạn ngủ mê man, ngủ sâu, khó tỉnh giấc. Đến khi tỉnh dậy sẽ cảm giác hết sức mệt mỏi.

Vì thế, thiết kế phòng ngủ cần tính đến yếu tố nhiệt độ sao cho phù hợp nhất. Nếu lắp điều hòa nên dùng dòng 2 chiều để cân bằng nhiệt độ ở cả mùa đông lẫn mùa hè.

Phòng ngủ hiện đại nên chọn tông màu nhẹ nhàng

Chọn tông màu nhẹ nhàng, mát mắt

Phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi, tạo cảm giác mát mắt, thư thái tâm hồn. Vì thế, kinh nghiệm là không nên chọn các tông màu nóng, quá màu mè, cầu kỳ. Các game màu nhạt: vàng nhạt, hồng nhạt, trắng xám, trắng, ghi sẽ rất dễ chịu, giúp dễ ngủ hơn, giảm thiểu nhịp tim cũng như hơi thở.

Thiết kế phòng ngủ hiện đại đảm bảo tính tiện ích

Tính tiện ích nghĩa là thuận tiện cho sinh hoạt, đi lại trong phòng. Khi đi ngủ rõ ràng nhu cầu đi vệ sinh là điều tất yếu. Vì thế, nếu đang trong giấc ngủ, muốn đi tiểu mà phải đi một đoạn xa sẽ cực bất tiện nên cần một phòng vệ sinh khép kín

Để đảm bảo sạch sẽ, không gây mùi bạn cần vệ sinh phòng vệ sinh đúng cách, thường xuyên. Không đặt đầu giường sát tường nhà vệ sinh, cũng không thiết kế nhà vệ sinh nằm ở đầu hướng gió. Nếu trồng thêm được một chậu cây hút ẩm, hút mùi hôi trong phòng sẽ rất tốt.

Nếu bạn đang tìm phương án thiết kế nội thất phòng ngủ cho mình hãy tham khảo những tiêu chí, những nguyên tắc khoa học nói trên. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận vì lựa chọn này. Mọi thứ trong căn phòng sẽ trở nên rất hoàn hảo.

Leave a Reply